NSW và Queensland được cảnh báo giông bão và sét đá nh

NSW và Queensland được cảnh báo giông bão và sét đá nh

Người dân Úc ở ba bang đã được cảnh báo phải cảnh giác cao độ vì giông bão và mưa đá có nguy cơ gây ra sự tàn phá.

Hệ thống rộng khắp đã gây khó khăn cho NSW, đông nam Queensland và miền bắc Victoria trong suốt Thứ Tư, với hoạt động giông bão có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến Thứ Năm.

Mặc dù Cục Khí tượng (BOM) đã thu hồi cảnh báo giông bão nghiêm trọng đối với NSW, nhà khí tượng học Jake Phillips vẫn kêu gọi người dân để mắt đến tình hình.

Ông nói: “Có khá nhiều quận bị ảnh hưởng đáng kể bởi các cơn bão, tạo ra mưa đá nhỏ hơn và cũng có một số đợt mưa nhỏ vừa phải”.

“Chúng tôi có thể thấy các cơn bão sẽ tiếp tục diễn ra trong một thời gian ngắn, vì vậy chúng tôi yêu cầu mọi người theo dõi trang web đề phòng trường hợp chúng tôi đưa ra thêm một số cảnh báo giông bão.”

Cảnh báo giông bão nghiêm trọng cũng đã bị hủy bỏ đối với Brisbane, Vịnh Moreton và Somerset ở Queensland.

Ông Phillips cho biết phần lớn mưa và “mưa đá lớn” đã đổ xuống vùng đông bắc bang trước đó vào thứ Tư, tuy nhiên, các cơn bão hiện đang hoành hành ở Sydney và miền Trung NSW.

Murwillumbah tại NSW Northern Rivers ghi nhận một số nơi có lượng mưa lớn nhất, với 38 mm rơi vào lúc 3 giờ chiều.

Ông cũng cho biết hàng nghìn vụ sét đánh có liên quan đến cơn bão.

Ông nói: “Ví dụ, trong một giờ qua, từ khắp Illawarra và Sydney cho đến Central Tablelands và Central West, chúng tôi đã thấy mật độ ánh sáng dày đặc.”

Mặc dù dự kiến sẽ có mưa vào thứ Năm nhưng phần lớn hoạt động của bão sẽ diễn ra ở phía đông bắc NSW và đông nam Queensland.

“Nó bị giới hạn ở phía đông bắc và sau đó chúng tôi dự kiến sẽ không có bão trong vài ngày nữa, mọi thứ sẽ nguội dần và trớ trêu thay khi chúng ta chính thức bước vào mùa xuân vào thứ Sáu, thời tiết có thể sẽ mát hơn vào thứ Sáu so với trước đây trong vài ngày qua,”

Các cơn bão vẫn chưa ảnh hưởng đến giao thông công cộng, tuy nhiên Sydney Trains đang trong tình trạng cảnh giác khi cơn bão tiến triển.

“Chúng tôi hiện không bị gián đoạn nhưng các nhóm của chúng tôi đang giám sát mạng. Chúng tôi sẽ gửi thông tin cập nhật nếu các tuyến bắt đầu bị ảnh hưởng”, Sydney Trains viết trên mạng xã hội.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/nsw-and-queensland-on-alert-as-thunderstorms-and-lightning-hit-c-11751658
NSW phủ nhận việc thiếu hụt điều dưỡng đã vi phạm thỏa thuận lao động

NSW phủ nhận việc thiếu hụt điều dưỡng đã vi phạm thỏa thuận lao động

Chính phủ NSW cho biết họ không vi phạm thỏa thuận với nhân viên bất chấp những tuyên bố về tình trạng thiếu hụt điều dưỡng kéo dài tại một số bệnh viện công.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất