NSW xá c nhận không có ca nhiễm cộng đồng mới

NSW xá c nhận không có ca nhiễm cộng đồng mới

New South Wales không ghi nhận trường hợp nhiễm coronaviru s nào mới tại địa phương lần đầu tiên trong hơn một tuần, nhưng các cơ quan y tế nhấn mạnh rằng bang này còn rất lâu mới có thể đạt được trạng thái bình thường.

Hơn 20.000 cuộc kiểm tra đã được thực hiện trong 24 giờ đến 8 giờ tối hôm thứ Tư, và hai trường hợp trong diện cách ly khách sạn đã được xác định.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard nói với các phóng viên: “Đó là ít hơn một chút (xét nghiệm) so với ngày hôm trước ... (nhưng) về mặt tích cực là chúng tôi không có trường hợp lây truyền tại địa phương.”

“Nhưng tất nhiên điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng trường hợp xảy ra.”

Bộ trưởng Hazzard cũng “rất vui mừng” thông báo rằng các cơ quan y tế đã tiếp xúc với tất cả 10 cá nhân đã từng làm việc tại Hotel Grand Chancellor ở Brisbane trước khi đến NSW.

NSW Health vào tối thứ Tư đã đưa ra cảnh báo cho bất kỳ ai đã ở khách sạn, nơi bùng phát rất dễ lây lan của biến thể COVID-19 ở Anh, kể từ ngày 30 tháng 12.

Khách sạn cách ly có liên quan đến sáu trường hợp nhiễm chủng này và đã bị chính quyền Queensland đóng cửa để làm sạch sâu.

Tất cả mười người ở NSW được xác định bởi máy theo dõi liên lạc là đã ở khách sạn kể từ đó đã được liên lạc và đưa về khách sạn cách ly, Bộ trưởng Hazzard cho biết hôm thứ Năm.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant hôm thứ Tư cho biết không có khả năng các hạn chế trên khắp Greater Sydney sẽ sớm được nới lỏng, bởi vì phải mất ít nhất ba tuần nữa trước khi các nhà chức trách có thể chắc chắn rằng các cụm bãi biển phía bắc và Berala đã bị phá hủy.

Chant nói với các phóng viên: “Là một nhà dịch tễ học, chúng tôi muốn xem khoảng hai thời kỳ ủ bệnh trước khi đánh giá rằng thực sự không nhiễm bệnh”


 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/zero-local-covid-cases-as-nsw-confirms-very-pleasing-update-on-hotel-search-c-1954300

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất