NSW xem xét thắt chặt các quy tắc kiểm tra COVID để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

NSW xem xét thắt chặt các quy tắc kiểm tra COVID để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

NSW đang xem xét thay đổi việc kiểm tra các du khách quốc tế, bao gồm cả phi hành đoàn trước khi họ lên chuyến bay đến Sydney theo một biện pháp mới để giữ cho tiểu bang không có vi rút.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard cho biết chính phủ đang làm việc với các hãng hàng không quốc tế để tìm ra cách tốt nhất nhằm giảm thiểu hơn nữa nguy cơ vi rút xâm nhập vào NSW.

Nó xảy ra sau khi một nhân viên dọn vệ sinh kiểm dịch khách sạn ở Sydney được cho là đã bị lây nhiễm COVID từ một phi hành đoàn Hoa Kỳ đang cách ly tại khách sạn Novotel.

“Rõ ràng là có một số thách thức như chúng tôi đã thấy gần đây với trường hợp ở khách sạn Novotel,” Hazzard nói.

“Chúng tôi đã nói chuyện với các hãng hàng không để xem làm thế nào chúng tôi có thể tăng cường kiểm tra và bảo mật và bất kỳ biện pháp nào chúng tôi cần, đặc biệt là đối với đội bay, chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi không bị vi-rút xâm nhập một cách hiệu quả qua cửa trước và cửa sau."

Hiện tại, các phi hành đoàn bay đến Sydney sẽ tự cô lập trong thời gian chờ bay.

“Một trong những thách thức lớn trong việc chăm sóc phi hành đoàn là họ cần có sức khỏe tinh thần mạnh mẽ để giữ chúng tôi và các chuyến bay của chúng tôi an toàn và điều đó có nghĩa là chúng tôi cần cân bằng với các hãng hàng không về cách chúng tôi đối phó với phi công và phi hành đoàn của họ. khi họ đến đây ở Sydney, ”Hazzard nói.

“Câu hỏi đặt ra là chúng tôi có thể áp dụng loại biện pháp bổ sung nào, chẳng hạn như yêu cầu chúng phải được kiểm tra trước khi rời cảng nhà để chúng tôi biết rằng chúng tôi có mức độ đảm bảo trước khi chúng đến đây.”

Trong tám ngày qua, 37 trường hợp COVID đã được phát hiện trong khu vực cách ly khách sạn ở NSW.

NSW hôm thứ Hai một lần nữa ghi nhận không có trường hợp lây truyền trong cộng đồng.

Đến nay Úc đã 10 ngày trôi qua không có trường hợp lây nhiễm nào trong cộng đồng.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết: “Trong một thế giới có hơn 600.000 ca mỗi ngày, gần 11.000 sinh mạng bị mất trung bình mỗi ngày, đó là một kết quả phi thường của Úc,” Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt nói.

“Đó gần như là một phép lạ của Úc!”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/nsw-considers-tightening-covid-testing-rules-to-minimise-risk-of-importing-virus-c-1766616
Một ngày không có trường hợp nhiễm COVID-19 mới cho NSW

Một ngày không có trường hợp nhiễm COVID-19 mới cho NSW

NSW lại ghi nhận một tuần không có ca nhiễm COVID-19 tại địa phương nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất