NT: Bảy người mắc kẹt hàng giờ trong vùng nước nổi tiếng nhiều cá sấu

NT: Bảy người mắc kẹt hàng giờ trong vùng nước nổi tiếng nhiều cá sấu

Bảy người đã phải trèo lên nóc 1 chiếc xe sau khi chiếc xe của họ bị mắc kẹt tại 1 đoạn đường ngập nước nổi tiếng có nhiều cá sấu nước mặn.

Bảy người có độ tuổi từ 16 đến 46 đã bị mắc kẹt ở đoạn giữa của đoạn đường bắc ngang vùng nước Cahill gần Kakadu, Northern Territory trong suốt hơn 2 giờ vào hôm thứ Năm.

Chiếc ô tô đã bị nước lũ quét khỏi đường Oenpell và vướng vào đá tại sông East Alligator. Bảy người trên xe đã phải trèo lên nóc và đợi đến khi có người đi qua để nhờ họ gọi đội cứu hộ của vườn quốc gia Jabiru.

Chiếc xe không để ý biển đóng cửa của con đường bắc qua vùng nước đầy cá sấu nên đã bị mắc kẹt tại đây hàng giờ

Một chiếc thuyền đã được các nhân viên vườn quốc gia đưa đến và giải cứu thành công những người mắc kẹt trong vùng nước nổi tiếng nhiều cá sấu.

Tài xế thừa nhận anh đã không nhìn thấy biển báo rằng đường bắc qua sông đã đóng cửa vì mực nước dâng cao 1.2m, trong quản lý Louise Jorgensen cho biết tất cả các lái xe khi đi quanh khu vực này đều phải kiểm tra cẩn thận các biển báo đóng cửa.

“Mực nước 1.2m thực tế đã cao vượt nắp đậy phần máy của ô tô. Chiếc xe đó đã bị nước triều lên đẩy ra khỏi con đường và đập vào những tảng đá phía hạ lưu”, ông Jorgensen trả lời ABC.

Hình ảnh những con cá sấu chầu chực ở bên đường như thế này không có gì lạ ở Cahill

“Có rất nhiều cá sấu trong vùng nước này. Vì vậy nếu cố tình băng qua khi nước lũ đã tràn đường thì khả năng lớn là bạn sẽ bị cuốn trôi và mất mạng.”

Con đường bắc ngang này thường sẽ không thể sử dụng vào thời gian mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 5. Và đây cũng là vùng nước tập trung nhiều cá sấu nước mặn hung dữ.

Người ta có thể đếm được trên 120 con cá sấu chỉ trong 1 đoạn sông dài 6km tại cùng thời điểm.


Minh Ngọc/BÁO ÚC


Northern Territory: Người phụ nữ đùa giỡn với tử thần khi đối đầu với cá sấu bằng dép kẹp

Northern Territory: Người phụ nữ đùa giỡn với tử thần khi đối đầu với cá sấu bằng dép kẹp

Một phụ nữ đã dọa hai con cá sấu đang mò tới chỉ bằng chiếc dép kẹp của mình khi mà chúng đuổi theo cô này tại một bờ sông thuộc khu vực lãnh thổ phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất