NT: Chó nhỏ bạo gan đuổi cắn đuôi cá sấu dài 4 mét

NT: Chó nhỏ bạo gan đuổi cắn đuôi cá sấu dài 4 mét

Con cá sấu nước mặn quay mình lặn vội xuống sông trước sự truy đuổi hung dữ của con chó nhỏ hơn nó gấp nhiều lần.

Con cá sấu nước mặn quay mình lặn vội xuống sông trước sự truy đuổi hung dữ của con chó nhỏ hơn nó gấp nhiều lần.

Dumb Blonde, một con chó nhỏ bé cảnh sống tại đảo Goat trên sông Adelaide ở trung tâm bang Northern Territory, Australia, không tỏ vẻ sợ hãi mỗi lần đụng độ cá sấu, News.com.au hôm nay đưa tin. Con chó dũng cảm trở nên nổi tiếng khi chuyên đuổi cá sấu xuống nước.

Trong video, Dumb Blonde sủa liên tiếp về phía con cá sấu nước mặn dài 3,3 mét trước khi lao tới xua đuổi và buộc nó rút xuống sông. Trong khi những vị khách ở nhà nghỉ Goat Island theo dõi với vẻ kinh hãi, con chó nhỏ dũng cảm chạy theo cá sấu, còn chủ của nó Kai Hansen cười vui vẻ. Không để ý nó có thể giết chết đối thủ bằng một nhát cắn, con cá sấu xoay mình lao xuống nước, bỏ lại Dumb Blonde đang cố cắn đuôi nó.

Theo Hansen, con chó 10 năm tuổi lai giữa giống West Highland White Terrier và Australian Terrier, đã hành động như vậy suốt nhiều năm.

"Mọi chuyện bắt đầu khi nó đuổi Casey, một trong những con cá sấu ở đảo, và tỏ ra thích thú. Lúc đầu tôi rất lo lắng nhưng tôi không thể ngăn nổi nó. Cách duy nhất để ngăn cản nó là nhốt nó cả ngày. Casey là một con cá sấu to xác nhưng nó không biết phải làm gì khi Dumb Blonde cắn đuôi nó", Hansen cho biết.

Hansen không quan tâm tới những con bò sát ăn thịt, dù ông thừa nhận một con cá sấu đã lẻn vào chuồng gà tuần trước. "Con cá sấu tên Fred đột nhập vào chuồng gà và tìm cách ăn thịt một trong những con gà, nhưng chúng vẫn ổn", Hansen nói.

Mời các bạn xem thêm tin Tây Úc: Kinh hãi cảnh cá sấu ăn xác bò ven sông

Một gia đình Australia sợ hãi khi chứng kiến cảnh cá sấu nước mặn ăn thịt con mồi lớn.

Brad Durack đăng lên Facebook video ghi lại hình ảnh cá sấu nước mặn ăn thịt một con bò gần sông Ord, Kimberley, Tây Australia, hôm 18/12, Live Leak đưa tin. Cảnh tượng diễn ra ngay trước mặt gia đình Durack và khiến mọi người cảm thấy kinh hãi.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi không đi xuống sông. Chính là vì lũ cá sấu", vợ Durack chia sẻ. Cô miêu tả việc chứng kiến cảnh cá sấu xé xác bò giống như "cơn ác mộng tồi tệ nhất" và cho rằng đó là một bài học tốt cho những đứa con của mình.

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất thế giới. Con mồi của chúng rất đa dạng. Cá sấu con thường ăn những loài vật nhỏ, trong khi cá sấu trưởng thành có thể tấn công và ăn thịt nhiều con mồi khác nhau như cua, chim, cá, bò, lợn rừng, và nhiều loài động vật có vú.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất