Nữ bác sĩ Trung Quốc qua đời vì làm việc liên tục suốt 18 ngày chống viru s corona

Nữ bác sĩ Trung Quốc qua đời vì làm việc liên tục suốt 18 ngày chống viru s corona

Một nữ bác sĩ Trung Quốc qua đời vì làm việc liên tục suốt 18 ngày để chống chọi dịch viru s corona.

Theo tin tức từ tờ Global Times, bác sĩ Từ Huy đã qua đời vào hôm 7/2 ở tuổi 51 sau 18 ngày làm việc liên tục ở tuyến đầu chống lại dịch virus corona.

Bác sĩ Từ Huy. Ảnh: People.cn

Bác sĩ Từ là phó ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại Bệnh viện Trung y Nam Kinh. Khi bệnh viện lập ban chỉ đạo phòng chống dịch hôm 23/1, bà được chỉ định làm tổ trưởng tổ công tác phòng ngừa và điều trị bệnh.

Bác sũ Từ được ca ngợi là “hình mẫu” cho các y bác sĩ khác noi theo trong cuộc chiến chống dịch corona. "Không rõ là vì bệnh gì, thật đáng tiếc", một bác sĩ nói với Thepaper.cn. "Chị ấy chắc chắn đã chịu áp lực rất lớn, công việc trong thời kỳ chống dịch quá nhiều".

Trên WeChat, Ủy ban Y tế thành phố Nam Kinh đã đăng bài viết bày tỏ lòng tiếc thương và gửi lời chia buồn đến gia đình bác sĩ.

Ngoài bác sĩ Từ Huy, trước đó, bác sĩ Lin Zhengbin và bác sĩ Lý Văn Lượng cũng đã qua đời sau một thời gian chống chọi với virus.

Theo https://www.tinmoi.vn/

Link nguồn: https://www.tinmoi.vn/nu-bac-si-trung-quoc-qua-doi-vi-lam-viec-lien-tuc-suot-18-ngay-chong-virus-corona-011540047.html?fbclid=IwAR1VoXHqlK0deWo26a3INx9JRG7odCMhDuuZhEAigY-2MaT32-qAoQY_p5E
Bé gái 3 tháng tuổi ở Trung Quốc được chữa khỏi bệnh do virus Corona

Bé gái 3 tháng tuổi ở Trung Quốc được chữa khỏi bệnh do virus Corona

Bé gái 3 tháng tuổi ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất bị nhiễm virus Corona, đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 11/2, China News Service đưa tin.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất