Nữ hoàng Anh mời vợ chồng Meghan dự Đại lễ Bạch kim vì muốn hòa giải hay ý định thâm sâu khác?

Nữ hoàng Anh mời vợ chồng Meghan dự Đại lễ Bạch kim vì muốn hòa giải hay ý định thâm sâu khác?

Vợ chồng Meghan sẽ tham dự Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh diễn ra vào tháng 6/2022.

Trang Daily Mail đưa tin, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh đã mời vợ chồng nhà Sussex tham dự Đại lễ Bạch Kim, kỷ niệm 70 năm trị vì của bà diễn ra ở London vào mùa hè năm sau.

Trước đó, thông qua bạn thân Omid Scobie, Meghan bày tỏ mong muốn được trở về hoàng gia trong năm tới để dự lễ kỷ niệm ý nghĩa của Nữ hoàng Anh. Lời mời này đồng nghĩa với việc, cặp đôi sẽ tham dự Trooping the Colour, một phần hoạt động quan trọng của Đại lễ.

Câu hỏi được đặt ra là cặp đôi liệu có xuất hiện trên ban công Cung điện cùng với Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia cao cấp khác hay không. Theo truyền thống, các thành viên hoàng gia sẽ đứng trên ban công để theo dõi buổi biểu diễn truyền thống của Không quân Hoàng gia (RAF).

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết: "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã được mời và tôi chắc chắn rằng Nữ hoàng rất mong được gặp họ ở đó. Khoảnh khắc trên ban công sẽ được quyết định khi gần đến sự kiện, tuy nhiên sẽ có giới hạn số lượng thành viên gia đình, và tôi nghĩ những thành viên đang làm việc, cống hiến cho hoàng gia nhiều khả năng sẽ nằm trong danh sách này hơn là nhà Sussex".

Khi Đại lễ Kim cương kỷ niệm 60 năm trị vì diễn ra vào năm 2012, Nữ hoàng đã đứng trên ban công cùng với Thái tử Charles, nữ Công tước xứ Cornwall, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge và Hoàng tử Harry, khi đó vẫn còn độc thân. Hoàng tế Philip bị ốm nên không có mặt.

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người cho rằng lời mời này là quyết định đầy khéo léo của Nữ hoàng Anh. Một mặt, bà cho mọi người thấy Hoàng gia Anh vẫn rộng cửa chào đón nhà Sussex như lời bà từng tuyên bố trước đó, mặt khác Harry và Meghan cũng sẽ không có cớ để trách móc hoàng gia phân biệt đối xử.

Bên cạnh đó, một số ý kiến nhận định rằng đây chính là động thái tích cực cho thấy Nữ hoàng Anh muốn hàn gắn với vợ chồng cháu trai sau bao sóng gió. Tuy nhiên, nhiều người cho hay, đây là nước đi cao tay của Nữ hoàng Anh khi cho nhà Sussex trở về hoàng gia để họ hiểu rõ vị trí của mình ở đâu trong gia đình và như thế nào trong lòng dư luận.

Chắc chắn, cuộc trở về của cặp đôi này sẽ trở thành đề tài tốn nhiều giấy mực của báo chí. Harry hiện cách ly ở Frogmore Cottage sau khi hạ cánh xuống sân bay Healthrow vào đầu giờ chiều ngày 25/6. Chuyến về nước này của anh là để khánh thành bức tượng mới của người mẹ quá cố, Công nương Diana, cùng anh trai William vào ngày 1/7.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/vo-chong-meghan-duoc-moi-du-dai-le-bach-kim-nu-hoang-anh-muon-hoa-giai-hay-la-nuoc-di-de-tri-nha-sussex-20210627073606882.chn?fbclid=IwAR2-icNPjsczAoJvrQEmKW7NLecy4HSjIrpPoP73vI84TQkoxpRwutjJYL4
Drama Meghan bắt nạt nhân viên: Tiết lộ lời nhận xét sâu cay của Hoàng tử William về em dâu sau loạt bê bối

Drama Meghan bắt nạt nhân viên: Tiết lộ lời nhận xét sâu cay của Hoàng tử William về em dâu sau loạt bê bối

Hoàng tử William đã không tiếc lời chỉ trích em dâu Meghan thậm tệ vì những gì cô đã làm trong hoàng gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất