Nữ hoàng Anh ra thông báo mới khiến dư luận lo lắng, chuyên gia nhấn mạnh bà cần được 'bảo vệ' khỏi Harry

Nữ hoàng Anh ra thông báo mới khiến dư luận lo lắng, chuyên gia nhấn mạnh bà cần được 'bảo vệ' khỏi Harry

Người đứng đầu hoàng gia đã có thông báo mới khiến dân chúng đứng ngồi không yên.

Vào ngày 5/5, Cung điện Buckingham đưa ra thông báo xác nhận Nữ hoàng Anh sẽ không tham dự 3 bữa tiệc mùa hè bắt đầu được tổ chức vào tuần tới. Theo truyền thông Anh, các bữa tiệc sẽ diễn ra vào ngày 11, 19 và 25/5 tại Cung điện Buckingham.

Các bữa tiệc mùa hè truyền thống đã bị hoãn lại trong suốt 2 năm qua do đại dịch Covid-19. Năm nay, hoạt động này được mở lại nhưng Nữ hoàng Anh sẽ vắng mặt, thay vào đó là các thành viên khác trong gia đình tham dự.

Phát ngôn viên của Nữ hoàng Anh không đưa ra lý do cụ thể cho việc vắng mặt từ người đứng đầu hoàng gia. Nhiều ý kiến đã bày tỏ sự lo lắng trước thông báo này. Một số người hâm mộ hoàng gia cho rằng, có lẽ sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II không đảm bảo để bà xuất hiện tại các sự kiện với lịch trình dày đặc.

Bên cạnh đó, bà cũng cần nghỉ ngơi dưỡng sức để chuẩn bị cho đại lễ Bạch Kim diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây. Hiện không rõ vợ chồng Harry - Meghan có đưa 2 con nhỏ quay trở về tham dự đại lễ cùng với gia đình hoàng gia hay không.

Trong khi đó, nhà viết tiểu sử hoàng gia Tina Brown cho rằng mọi người cần bảo vệ Nữ hoàng khỏi Hoàng tử Harry. Trước đó, trong cuộc phỏng vấn NBC Mỹ, Công tước xứ Sussex nói rằng anh đang bảo vệ bà nội mình và cố gắng đảm bảo sẽ có những người phù hợp ở bên cạnh Nữ hoàng.

Bà Tina Brown, phát biểu trong chương trình Today của BBC Radio 4 mới đây cho biết, Harry có thể trở lại hoàng gia nhưng phải đợi đến khi Thái tử Charles lên ngôi. Nhà viết tiểu sử hoàng gia đã dựa trên 120 nguồn tin để viết cuốn sách mới cho rằng Nữ hoàng Anh đang ở tình thế nguy hiểm với sức khỏe ngày một giảm sút.

Bạn thân Công nương Diana cho rằng, Harry và Meghan đang là mối đe dọa lớn nhất hiện nay của gia đình hoàng gia. Bà Tina cũng cho hay, nhà Sussex nên tránh xa đại lễ Bạch Kim khi họ chỉ cố gắng làm lu mờ người đứng đầu hoàng gia.

Trước những phát biểu mới nhất của bà Tina, nhà Sussex không đưa ra phản hồi nào. Tuy nhiên, một số nguồn tin thân cận với nhà Meghan cho biết, nữ công tước dự định thực hiện một cuộc phỏng vấn bom tấn khác với Oprah. Mục đích là để phản bác những tuyên bố mà nhà viết tiểu sử hoàng gia này đưa ra. Meghan muốn đáp trả những lời nói tiêu cực nhắm vào mình.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/nu-hoang-anh-ra-thong-bao-moi-khien-du-luan-lo-lang-chuyen-gia-nhan-manh-ba-can-duoc-bao-ve-khoi-harry-20220506111150753.chn?fbclid=IwAR2cu42WAaInJqZT2tcWGSr1I3wA7PZ0e3DdXalb5ZYZ3vq7rpWscLr15pE
Vợ chồng Meghan có động thái mới đầy phũ phàng với Nữ hoàng Anh trước Đại lễ Bạch Kim, nhà Công nương Kate đáp trả ngay lập tức

Vợ chồng Meghan có động thái mới đầy phũ phàng với Nữ hoàng Anh trước Đại lễ Bạch Kim, nhà Công nương Kate đáp trả ngay lập tức

Kế hoạch mới nhất của nhà Sussex cho thấy khả năng tham dự đại lễ Bạch Kim như thế nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất