Nữ sinh 13 tuổi chế t não vì bắt chước trào lưu trên mạn g

Nữ sinh 13 tuổi chế t não vì bắt chước trào lưu trên mạn g

Theo tờ A Current Affair ngày 23.5, Esra Haynes (13 tuổi) là học sinh lớp 8 tại Trường trung học Lilydale ở Melbourne, bang Victoria, Úc đã bị ngừng tim và chế t não sau khi tham gia trào lưu "chroming".

Đây là trào lưu ngày càng "rộ" lên trên mạng xã hội. Theo đó, người trẻ tham gia phải hít các hóa chất như: sơn kim loại, dung môi, xăng dầu, chất khử mùi... để cảm thấy hưng phấn nhanh chóng.

Vào cuối tháng 3, Esra Haynes đã xin phép gia đình được ngủ ở nhà bạn và có tham gia trào lưu này.

Sau đó Esra Haynes đã bị ngừng tim và tổn thương não rất nặng sau khi tham gia thử thách nguy hiểm.

Gia đình nữ sinh 13 tuổi đã nhận được tin thông báo con mình phải cấp cứu vào đêm khuya. "Đó là hung tin. Chúng tôi không dám tin điều đau lòng này ập đến với gia đình mình", bố mẹ của Esra Haynes kể lại.

Bố mẹ của Esra Haynes cũng chia sẻ rằng không thể quên những hình ảnh mình chứng kiến.

Các bác sĩ đã cố gắng hồi sinh cô bé và nói rằng cô bé hít phải hóa chất độc hại liều cao. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh và phải hỗ trợ sự sống.

Sau 8 ngày, các bác sĩ cho biết não của Esra Haynes tổn thương nặng đến mức không còn hy vọng cứu sống. Khi đó, gia đình Esra Haynes quyết định rút ống thở.

"Họ nói rằng gia đình, bạn bè hãy nói lời tạm biệt với con gái 13 tuổi của chúng tôi. Đó là mất mát quá sức chịu đựng", bố mẹ Esra Haynes kể tiếp.

Trên thế giới đã từng có những trường hợp tử vong vì trào lưu "chroming". Chính vì thế, nhiều chuyên gia y tế cảnh báo người trẻ không được tham gia trào lưu nguy hiểm này.

Sau sự việc đau lòng đến với con gái mình, gia đình của Esra Haynes đã quyết định chia sẻ câu chuyện với truyền thông, kèm theo đó là khuyến cáo các bậc phụ huynh cũng cần có sự quan tâm con cái nhiều hơn.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/nu-sinh-13-tuoi-chet-nao-vi-bat-chuoc-trao-luu-tren-mang-185230525050431068.htm
TikToker gây phẫn nộ vì clip khóc lóc khi du lịch Việt Nam

TikToker gây phẫn nộ vì clip khóc lóc khi du lịch Việt Nam

Clip Fiona Wang khóc lóc trước một người phụ nữ chèo thuyền thúng ở Việt Nam, hiện thu hút hơn 6,7 triệu lượt xem, đang khiến nhiều người phẫn nộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất