Nữ sinh bị đâ m dao trên xe buýt 'vì là người gốc Á'

Nữ sinh bị đâ m dao trên xe buýt 'vì là người gốc Á'

Sinh viên Đại học Indiana bị một phụ nữ trung niên đâ m trên xe buýt ở Indiana, kẻ hành hu ng khai động cơ tấn côn g là thù ghét người châu Á.

AP hôm 15/1 dẫn lời cảnh sát thành phố Bloomington, bang Indiana, Mỹ, cho biết nữ sinh châu Á 18 tuổi đang theo học Đại học Indiana bị người phụ nữ tên Billie R. Davis, 56 tuổi, tấn công vào đầu trên chuyến xe buýt Bloomington Transit hôm 11/1.

Nạn nhân cho biết cô bị tấn công khi đang đứng đợi cửa xe buýt mở ra. Cô và Davis không tương tác trước khi xảy ra sự việc.

Một nhân chứng trên xe buýt sau đó đã đi theo Davis và báo cảnh sát. Người phụ nữ trung niên bị bắt với cáo buộc hành hung và âm mưu giết người.

Nữ sinh bị đâm, không được tiết lộ danh tính, đang điều trị các vết thương tại bệnh viện. Theo hồ sơ tòa án, Davis khai nhắm mục tiêu vào nữ sinh vì sắc tộc. Bà đã dùng dao gấp đâm vào vùng đầu của nạn nhân để "bớt đi một người làm đất nước chúng ta nổ tung".

Người phụ trách bộ phận Đa dạng, Công bằng và Đa văn hóa của Đại học Indiana James Wimbush cho biết vụ tấn công nhắm vào nữ sinh là lời nhắc nhở rằng sự thù ghét người gốc Á vẫn hiện hữu và có thể gây ra những tác động đau đớn cho các cá nhân cùng cộng đồng.

Thị trưởng John Hamilton gọi vụ tấn công nữ sinh gốc Á là điều "không thể chấp nhận được" và cam kết xử lý thích đáng.

Trong những năm gần đây, người gốc Á ngày càng trở thành mục tiêu của các vụ quấy rối và tấn công phân biệt chủng tộc tại Mỹ, đặc biệt sau khi bùng phát Covid-19, do có nhiều người đổ lỗi virus gây ra đại dịch đến từ châu Á.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/nu-sinh-bi-dam-dao-tren-xe-buyt-vi-la-nguoi-goc-a-4560547.html
Cô gái gốc Á một bước lên tiên khi lấy chồng triệu phú, nào ngờ 20 năm sau, gia đình nhận cuộc gọi ám ảnh hé lộ sự thật tàn khốc

Cô gái gốc Á một bước lên tiên khi lấy chồng triệu phú, nào ngờ 20 năm sau, gia đình nhận cuộc gọi ám ảnh hé lộ sự thật tàn khốc

Những tưởng có được một cuộc sống giàu sang hạnh phúc bên chồng triệu phú, người vợ gốc Á lại nhận về bi kịch thảm thương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất