Nữ sinh 'khôn lỏi' giấu phao thi trong… móng tay

Nữ sinh 'khôn lỏi' giấu phao thi trong… móng tay

Một nữ sinh Anh Quốc đã nổi tiếng trên mạn g xã hội nhờ ‘chiêu’ quay cóp có một không hai. Nữ sinh này vẫn để móng tay dài và viết công thức vật lý lên giấy và giấu ở mặt dưới móng.

Chiêu quay cóp này đã thành công và qua mặt được các giáo viên. Nữ sinh đã đăng bức ảnh chụp lại “phao thi” và đăng lên mạng xã hội vào ngày 17/6 với tên tài khoản Andrw, theo Business Insider.

Ngay lập tức, bức ảnh đã lan nhanh trong cộng đồng mạng. Nữ sinh thực hiện thành công chiêu quay cóp vào kỳ thi diễn ra vào giữa tháng 6. Tên cô và ngôi trường nữ sinh này đang học không được tiết lộ cụ thể, chỉ biết đó là một trường trung học.

Quá trình chuẩn bị phao thi được nữ sinh này thực hiện khá kỹ lưỡng. Cô đã viết các công thức vật lý lên một tờ giấy rất nhỏ. Sau đó, cô cắt tờ giấy cho vừa vặn với móng tay để dán chúng bên dưới móng. Do sợ giáo viên sẽ thấy tài liệu nên nữ sinh này đã sơn móng bằng nhiều màu sắc để che mắt họ.

Tuy nhiên một vài thành viên trên mạng không hề ấn tượng với sự khôn lỏi này và đã chỉ ra rằng công thức tính khoảng cách đã bị viết sai.

Một thành viên giải thích: "Phương trình trên ngón đeo nhẫn viết "khoảng cách = tốc độ + thời gian", điều này hoàn toàn sai".

Khoảng cách thật ra được tính bằng cách nhân tốc độ với thời gian.

Một người dùng khác thì hỏi vì sao cô gái này không thể tự mình nhớ nổi 8 công thức này mà phải mất công 'chế' phao thi.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News/Thanh Niên)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/36502180/reddit-user-posts-answers-under-fingernails/#page1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất