Nữ tiếp viên lâu năm tiế t l ộ những nơi bẩn thỉu nhất bạn nên hạn chế đụng vào trên máy bay, vậy mà đó giờ không nhiều người để ý

Nữ tiếp viên lâu năm tiế t l ộ những nơi bẩn thỉu nhất bạn nên hạn chế đụng vào trên máy bay, vậy mà đó giờ không nhiều người để ý

Đi máy bay bấy lâu nay, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi đâu là những vị trí bẩn nhất mà ta không nên chạm tay vào?

Nếu thường xuyên theo dõi TikTok, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của rất nhiều tiếp viên hàng không hay phi công trên nền tảng MXH này.

Đa số họ đều đăng lên tài khoản của mình những video chia sẻ về công việc, đặc biệt là các tips (mẹo vặt) hữu ích khi đi máy bay.

Kat Kamalani là một nữ tiếp viên hàng không có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Mới đây nhất, Kat đã chia sẻ đoạn video chỉ điểm tất tần tật những vị trí bẩn thỉu nhất trên máy bay và khuyên người dùng của mình nên hạn chế chạm tay vào đó.

Video của Kat đến nay đã thu về hơn 1,2 triệu views trên TikTok

Đầu tiên, hãy hạn chế hết mức có thể việc chạm tay vào túi lưới đựng tạp chí, tờ quảng cáo phía sau ghế phía trước. Nữ tiếp viên tiết lộ họ có dọn sạch chúng sau các chuyến bay, tuy nhiên thường chẳng bao giờ khử trùng.

Kat bảo rằng việc thò tay vào túi ghế đó cũng giống như… bỏ tay vào thùng rác vậy. "Hãy nghĩ đến tất cả khăn giấy bẩn, túi ni lông và rác được hành khách trước nhét vào đó" - cô nói.

"Tiếp theo, nếu bạn định sử dụng chiếc khay ăn trước mặt mình, hãy đảm bảo đã vệ sinh nó sạch sẽ. Tôi từng thấy rất nhiều bậc phụ huynh sử dụng nó như một chiếc bàn… thay tã cho con mình" - Kat cảnh báo.

Nữ tiếp viên cảnh báo người xem về những chiếc lỗ thông hơi phía trên chỗ ngồi. Cô cho biết nó là vị trí chạm tay thông dụng nhất trong mỗi chuyến bay, mỗi ngày tính sơ sơ cũng có hàng trăm người đụng vào.

Theo Kat, cả những cuốn sách hướng dẫn an toàn bay cũng nên hạn chế sờ mó vào, bởi các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ vệ sinh chúng đâu!

Vậy còn dây đai an toàn thì sao? Theo Kat, đây là thứ mà hầu như ai cũng phải chạm tay vào nên khó tránh khỏi việc dơ bẩn. Nếu là người thích sự sạch sẽ, bạn nên lau chúng trước khi sử dụng thì tốt hơn.

Theo nữ tiếp viên kỳ cựu, toilet trên máy bay dĩ nhiên lúc nào cũng kém sạch sẽ nhất. Ngay cả việc cầm nắm tay khoá cửa cũng khiến biết bao vi khuẩn "di cư" vào người bạn. Vì vậy, hãy sử dụng khăn giấy khi chạm vào cánh cửa này.

"Tôi nhận ra với tư cách là một hành khách, bạn sẽ không biết cái gì đã được khử trùng hoặc làm sạch và cái gì thì không.

Vì vậy, điều đó đã thôi thúc tôi làm một video để giới thiệu những gì hành khách nên lau trước khi chạm tay vào", Kat nói.

Ngoài ra, cô cũng chia sẻ với trang BuzzFeed rằng không phải tiếp viên hàng không mới là người dọn dẹp máy bay.

Có một đội vệ sinh chuyên dụng cho việc đó, nhưng họ thường "không có thời gian để khử trùng mọi chỗ ngồi".Chính vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tự biết bảo vệ mình với những mẹo vặt mà nữ tiếp viên đã chỉ dẫn bên trên!

Nữ tiếp viên hàng không cho biết mình chia sẻ những điều trên với tư cách là một hành khách đã đi máy bay nhiều lần và cả những kinh nghiệm đúc kết của bản thân sau bao năm làm nghề

Cardi C
Link nguồn: https://soha.vn/nu-tiep-vien-lau-nam-tiet-lo-nhung-noi-ban-thiu-nhat-ban-nen-han-che-dung-vao-tren-may-bay-vay-ma-do-gio-khong-nhieu-nguoi-de-y-20201017222824162.htm
Bố bế con gái vào toilet trên tàu nhưng mãi không trở ra, tiếp viên phá cửa xông vào thì nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng

Bố bế con gái vào toilet trên tàu nhưng mãi không trở ra, tiếp viên phá cửa xông vào thì nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng

Các tiếp viên liền đến toilet, gõ cửa hỏi xem có gì bất thường hay không. Bên trong vẫn không có ai trả lời, sự vắng lặng đến đáng ngờ khiến cả khoang tàu xôn xao. Cuối cùng, họ đành phá cửa xông vào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất