Nước sông dâng cao phá vỡ các kỷ lục khiến NSW ban hành 69 lệnh sơ tán khẩn cấp

Nước sông dâng cao phá vỡ các kỷ lục khiến NSW ban hành 69 lệnh sơ tán khẩn cấp

Khoảng 69 lệnh sơ tán được đưa ra trên khắp NSW khi mưa lớn và lũ lụt tiếp tục tàn phá bang.

Công viên Wallacia Caravan, các khu vực của Đồng bằng Emu, một phần của Penrith, một phần của Lower Portland, Thị trấn Pitt, Ngân hàng Agnes và Nam Maroota là những khu vực mới nhất nhận được lệnh sơ tán vào sáng thứ Hai.

Hơn 32.000 người trên khắp tiểu bang đã được yêu cầu rời khỏi nhà của họ và 6.000 người khác được yêu cầu cảnh giác và sẵn sàng rời đi.

Đang có lũ lụt lớn tại North Richmond, với mực nước sông vượt quá mức đạt được vào tháng Ba (15,92 mét), và có thể sẽ tiếp tục dâng cao.

Dịch vụ Khẩn cấp của Tiểu bang SES đã phản hồi sớm hơn 400 yêu cầu trợ giúp trong đêm và thực hiện khoảng 120 cuộc giải cứu lũ lụt, với con số dự kiến ​​sẽ tăng lên.


Lượng mưa lớn dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm bớt vào buổi chiều sau khi phá hủy một đoạn bờ biển dài 500 km từ Newcastle đến Vịnh Bateman vào cuối tuần qua.

Cục Khí tượng cảnh báo thời tiết hoang dã vẫn chưa kết thúc với lượng mưa lớn hơn dự kiến ​​trong suốt mùa đông và có thể sang mùa hè năm sau.

HĐQT đã đổ lỗi cho các điều kiện kéo dài là do sự kết hợp của Chế độ lưỡng cực Ấn Độ Dương âm có thể có và Chế độ hình tròn phía Nam tích cực

Người phát ngôn của SES, Ashely Sullivan cho biết ngay cả khi mưa giảm bớt trong tuần này, theo dự đoán, các con sông sẽ tiếp tục dâng cao vì mặt đất đã bão hòa từ đợt lũ khẩn cấp vừa qua.


'Chúng tôi đang thấy những con sông này dâng nhanh hơn nhiều so với những gì đã được dự đoán. Nhanh hơn nhiều so với những gì chúng tôi dự đoán 'ông nói với Nine Network hôm thứ Hai.

'Mọi thứ đang diễn ra nhanh hơn. Rủi ro ... đã tăng lên đáng kể. '

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang NSW cho biết 83 người - bao gồm cả một người mẹ và đứa trẻ sơ sinh của cô ấy - đã được đưa đến nơi an toàn trong 24 giờ qua tính đến Chủ nhật.

Khoảng 1.800 cuộc gọi trợ giúp đã được thực hiện cho SES nói chung trong khi 19 cuộc cứu hộ lũ lụt khác đã được thực hiện trong đêm.

Daniel Osborne của Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang NSW cho biết: “Nó chỉ là điều không cần thiết và khiến cuộc sống của mọi người gặp nguy hiểm, bao gồm cả những người ứng cứu dịch vụ khẩn cấp.

'Đó là những người bị mắc kẹt trong ô tô vì họ cố gắng vượt qua nước lũ.'

SES đang yêu cầu mọi người lưu ý ngay các lệnh sơ tán và không lái xe vào vùng nước lũ.

'Nếu bạn để nó quá muộn, nó sẽ trở thành một giải cứu và các đối tác dịch vụ khẩn cấp của chúng tôi và SES phải đến và giải cứu bạn. Chúng tôi muốn tránh điều đó, 'ông Sullivan nói.

'Chúng tôi vẫn đang kéo mọi người ra khỏi ô tô, chúng tôi đang tham dự rất nhiều tài sản mà mọi người đã bỏ nó quá muộn.'

Sự kết hợp của lượng mưa lớn và sự cố tràn đập nhanh chóng đang khiến các con sông dâng cao ở mức báo động, phá vỡ các kỷ lục trước đó.

Nhưng mưa trên khắp các quận Sydney Metropolitan và Illawarra có thể bắt đầu dịu bớt vào buổi chiều và buổi tối.

Tổng lượng mưa sáu giờ có thể đạt từ 60mm đến 100mm.

Gió đã dần dịu đi trong đêm sau khi cảnh báo gió giật được đưa ra vào Chủ nhật.

Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp Steph Cooke hôm Chủ nhật cho biết Đập Warragamba đang tràn với tốc độ hơn 500 gigalitres mỗi ngày, nhiều hơn so với đợt lũ lụt vào tháng 3 và tháng 4 năm nay đã làm ngập các vùng rộng lớn của bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/nsw-floods-prompt-more-evacuations-as-river-rises-smash-previous-records/ar-AAZ9XWI?ocid=EMMX&cvid=95622d08914f4f26921dc76e6c434788
Các trường học ở NSW đóng cửa khi cư dân phải sơ tán do lũ lụt

Các trường học ở NSW đóng cửa khi cư dân phải sơ tán do lũ lụt

Hơn 150 trường học ở NSW đã bị đóng cửa khi những trận mưa như trút nước khiến các cuộc sơ tán xung quanh phía nam và tây nam của Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất