Nước Úc đón mùa hè thực sự với nhiệt độ lên tới gần 40 độ C

Nước Úc đón mùa hè thực sự với nhiệt độ lên tới gần 40 độ C

Mùa hè đã thực sự tới với nước Úc, khi mọi thành phố thủ phủ sẽ có ít nhất một ngày với nhiệt độ gần chạm ngưỡng 40 độ C trong tuần này.

Mùa hè đã thực sự tới với nước Úc, khi mọi thành phố thủ phủ sẽ có ít nhất một ngày với nhiệt độ gần chạm ngưỡng 40 độ C trong tuần này.

Nhà khí tượng học Craig McIntosh từ Weatherzone cho biết: "Một vùng áp suất thấp sẽ di chuyển qua nước Úc, mang theo không khí nóng.”

"Adelaide và Melbourne sẽ nóng nhất vào thứ Tư, khi gió Tây Bắc thổi khối không khí nóng qua khu vực này.”

Thời tiết ở Melbourne ngày hôm nay sẽ không nóng lắm, với nhiệt độ tối đa dự kiến chỉ là 23 độ C, nhưng nhiệt độ ngày mai dự kiến ​​sẽ tăng lên đến 29 độ C. Vào thứ Năm, nó thậm chí sẽ lên đến 36 độ C.

Tại Adelaide, nhiệt độ tối đa dự kiến sẽ lần lượt là 30 độ C, 36 độ C và 37 độ C cho ngày hôm nay, ngày mai và thứ Tư.

Cả hai thành phố sẽ tạm dịu xuống một chút, khi một sự thay đổi từ phía Nam sẽ đưa nhiệt độ xuống khoảng 25 độ C.

Ông McIntosh cho biết, không khí nóng sẽ tới ACT và NSW sau khi di chuyển từ Adelaide và Melbourne.

Tại Canberra, nhiệt độ dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 30 đến 35 độ C trong cả tuần. Còn tại Sydney, nhiệt độ đang bắt đầu tăng lên trong ngày hôm nay với mức dự báo 26 độ C, vào thứ Tư sẽ tăng lên 29 độ C, và 34 độ C vào thứ Năm.

Darwin cũng sẽ có nhiệt độ cao hơn mức trung bình trong tuần này, với mức tối đa là 34-35 độ C trong ​​cả tuần, cao hơn khoảng 2 độ C so với mức trung bình tại thời điểm này trong năm.

Tại Hobart, nhiệt độ dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 29 độ C vào ngày thứ Tư, trong khi nhiệt độ trung bình tại đây ở thời điểm này trong năm là 20 độ C.

Chỉ có Brisbane là “khá khẩm” nhất, khi nhiệt độ sẽ chỉ ở mức từ hơn 20 độ C đến 35 độ C trong suốt tuần.

Khối không khí nóng đã di chuyển qua Perth, khiến nhiệt độ đạt mức 38 độ C vào ngày hôm qua và dự kiến ​​tối đa là 35 độ C trong ngày hôm nay.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất