Nuôi một con ngao, người phụ nữ vớt được cả nắm ngọc khi dọn bể

Nuôi một con ngao, người phụ nữ vớt được cả nắm ngọc khi dọn bể

Sau khi vứt con ngao "vô tích sự" đi, người phụ nữ ở Cam Túc, Trung Quốc dọn bể cá mà nó từng sống và sửng sốt khi thấy hàng chục viên ngọc như ngọc trai.

Người phụ nữ này sống ở Lan Châu, Cam Túc, Trung Quốc. Năm 2020, cô mua một con ngao vì người bán hàng nói, ngao có thể tạo ngọc như ngọc trai. Anh ta dặn cô đừng vội tách vỏ nó ra để tìm ngọc, vì nếu làm vậy nó sẽ chết.

Theo lời dặn, cô thả con ngao vào bể cá cảnh và tuyệt đối không động đến nó trong 2 năm.

Cách đây ít ngày, người phụ nữ kể lại chuyện này với bạn mình. Người bạn cười bảo: “Chắc con ngao ấy đã chết lâu rồi”. Sau cuộc trò chuyện, cô quyết định bắt con ngao lên xem và tách vỏ nó để kiểm tra. Và cô hết sức thất vọng vì bên trong chẳng có gì. Nghĩ lại 2 năm nuôi ngao và cố gắng không mở nó, cô hơi mất tinh thần.

Nhưng tâm trạng của người phụ nữ đảo ngược hoàn toàn khi dọn bể cá. Đang bực bội vì "công toi", cô bỗng sững sờ không tin nổi khi tìm thấy dưới đáy bể rất nhiều viên ngọc giống ngọc trai nằm lẫn trong lớp sỏi. Có tổng cộng 16 - 17 viên ngọc với màu sắc, hình dáng và kích cỡ khác nhau, đều sáng bóng đẹp mắt.

Dù không biết những viên ngọc này nếu đem bán thì được bao nhiêu tiền nhưng người phụ nữ cũng cực kỳ phấn khởi, cho rằng công của mình trong hai năm qua cũng đáng giá. Thu hoạch bất ngờ này của cô cũng khiến cư dân mạng Trung Quốc cực kỳ phấn khích và thích thú khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/nuoi-mot-con-ngao-nguoi-phu-nu-vot-duoc-ca-nam-ngoc-khi-don-be-ar718928.html
Chuyện lạ: Chàng trai 18 tuổi ở Úc tử vong vì móng chân mọc ngược

Chuyện lạ: Chàng trai 18 tuổi ở Úc tử vong vì móng chân mọc ngược

Dù chỉ bị móng chân mọc ngược nhưng chàng trai 18 tuổi ở Úc đã không qua khỏi. Nhiễm trùng ở ngón chân đã gây nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy đa tạng, cuối cùng anh đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất