Ổ dịch COVID-19 tại Victoria bùng phát ngay trước mốc thời gian quan trọng

Ổ dịch COVID-19 tại Victoria bùng phát ngay trước mốc thời gian quan trọng

Hai ổ dịch COVID-19 mới tại Victoria đang không ngừng gia tăng số ca nhiễm mới bất chấp mốc thời điểm nới lỏng giãi cách xã hội bước vào giai đoạn mới.

Hai ổ dịch COVID-19 mới tại Victoria đang không ngừng gia tăng số ca nhiễm mới bất chấp mốc thời điểm nới lỏng giãi cách xã hội bước vào giai đoạn mới.

Gia đình Keilor Downs

Ổ dịch liên quan tới gia đình Keilor Downs ở phía tây bắc của Melbourne đã tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, tính đến sáng hôm nay đã có hơn 10 trường hợp nhiễm bệnh liên quan tới ổ dịch này.

Theo Bộ trưởng Y tế Victoria Jenny Mikakos thì các trường hợp mới là từ hộ gia đình ban đầu và đã ở nhà trong hai tuần trước khi có kết quả dương tính với COVID-19.

Hiện tại chính phủ đã triển khai website trực tuyến nhằm ngăn chặn sự bùng phát tại khu vực xung quanh gia đình  Keilor Downs.

Bộ trưởng Y tế yêu cầu các dân cư xung quanh làm xét nghiệm ngay khi có bất cứ biểu hiệu gì của COVID-19 kể cả là rất nhẹ vì không loại trừ khả năng cụm dịch này đã gây lây nhiễm ra cộng đồng.

Trường Keilor Downs Secondary và Holy Eucharist Primary School sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai, sau khi quá trình khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học được thực hiện. Đã có tới 100 học sinh buộc phải tự cách ly tại nhà vì có liên quan.

Khách sạn Rydges

Khách sạn Rydges được chọn là nơi cách ly tập trung của các du khách trở về từ bên ngoài. Hôm nay đã có thêm một trường hợp nhiễm mới có liên quan.

Việc vệ sinh kỹ lưỡng các bộ phận liên quan của khách sạn đã được thực hiện, bên cạnh việc theo dõi liên lạc, cách ly và cách ly các liên hệ chặt chẽ.

Trong số những ca nhiễm mới được công bố sáng nay có ba trường hợp là du khách nước ngoài trở về và một là từ các xét nghiệm ngoài cộng đồng.

Tình trạng khẩn cấp

Bộ trưởng Mikakos cũng tuyên bố Tình trạng khẩn cấp ở Victoria sẽ được gia hạn thêm ba tuần nữa - cho đến ngày 21 tháng Sáu.

Thời gian tiếp tục gia hạn này phép Chính phủ Victoria thực thi các yêu cầu cách ly và cách ly nghiêm ngặt, cũng như các hướng dẫn khác từ Giám đốc Y tế liên quan đến các doanh nghiệp, làm việc tại nhà, các cuộc tụ họp đông người và các hoạt động giải trí. .

Theo Tình trạng khẩn cấp, các viên chức được Giám đốc Y tế ủy quyền có thể tiếp tục loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng.

Điều này bao gồm cho phép cảnh sát được thực hiện phạt tại chỗ đối với các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, các khoản phạt lên tới $ 1.652 cho các cá nhân và lên đến $ 9,913 cho các doanh nghiệp.

Bộ trưởng Mikakos cũng hoan nghênh người dân Victoria vì đã tham gia xét nghiệm COVID-19 cộng đồng. Tính đến sáng nay đã có hơn 509.000 người dân Victoria đã xét nghiệm coronavirus.

Đọc thêm: Victoria: Nhân viên văn phòng sẽ bị cấm trở lại làm việc

Những người Victoria đang làm việc tại nhà sẽ bị cấm trở lại làm việc ở văn phòng trong nỗ lực giữ cho người dân được an toàn.

Từ thứ Hai, các công ty, chủ doanh nghiệp sẽ bị phạt nếu họ yêu cầu nhân viên kết thúc việc làm tại nhà.

Cho đến bây giờ chính phủ tiểu bang đã khuyên người Victoria tiếp tục làm việc tại nhà nếu có thể.

Nhưng lời khuyên đó sẽ chính thức trở thành lệnh của Đạo luật Sức khỏe Cộng đồng kể từ Thứ Hai.

Thủ hiến Daniel Andrew cho biết vào hôm nay rằng động thái này là cần thiết để tiếp tục ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Ông cho biết vẫn chưa rõ lệnh làm việc tại nhà sẽ diễn ra trong bao lâu, nhưng bất kỳ thay đổi nào cũng sẽ khó xảy ra trước khi kết thúc tháng Sáu.

Ông Andrew cho biết làm việc tại nhà có thể giảm mật độ sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Ông nói rằng có những lo ngại về sự bùng phát thứ hai của COVID-10 nếu hệ thống giao thông công cộng bắt đầu chạy vượt quá 15% công suất.

“Chúng ta không thể để hệ thống giao thông công cộng hoạt động với công suất 100%.

Bằng cách làm việc tại nhà, chúng ta sẽ giới hạn được số lượng người di chuyển và hạn chế sự lây lan của vi-rút”.

Anh Nguyễn-Báo ÚC
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorias-covid-clusters-worsen-as-state-reaches-significant-milestone-c-1070197
Victoria: Hiểm họa đến từ dịch vụ giao rượu tận nhà

Victoria: Hiểm họa đến từ dịch vụ giao rượu tận nhà

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy các dịch vụ giao rượu tận nhà ở Victoria hoạt động giống như ở miền tây hoang dã nơi các quy tắc thường bị bỏ qua.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất