Ổ dịch Omicron của NSW phát triển, nguồn gốc của chùm 'bí ẩn' bắt nguồn từ Nigeria

Ổ dịch Omicron của NSW phát triển, nguồn gốc của chùm 'bí ẩn' bắt nguồn từ Nigeria

Các cơ quan y tế ở NSW đã lần ra nguồn gốc của một cụm Omicron bí ẩn ở Sydney cho đến Nigeria, vì sáu trường hợp mới của biến thể viru s đã được ghi nhận trong 24 giờ đến 8 giờ tối ngày hôm qua.

NSW Health đã xác định được tổng cộng 31 ca nhiễm Omicron trong ba tuần qua - 20 ca trong số đó có liên quan đến hai trường học và một phòng tập thể dục leo núi ở tây nam Sydney.

Nguồn gốc của cái gọi là cụm công viên Regents Park Omicron đã khiến các nhà chức trách bối rối kể từ khi trường hợp đầu tiên được phát hiện vào thứ Năm tuần trước.

Sự lây nhiễm đó, một học sinh tại Regents Park Christian School, đã không ở nước ngoài hoặc cố ý tiếp xúc với bất kỳ ai đã ở nước ngoài.

Đây là sự lan truyền biến thể trong cộng đồng được ghi nhận đầu tiên ở Úc, ban đầu được xác định ở miền nam châu Phi.

Trong một tuyên bố, NSW Health cho biết họ "tin rằng" 20 trường hợp là do một du khách trở về từ Doha đến Sydney vào ngày 23 tháng 11 và đã có thời gian ở Nigeria.

Không ai trong số các lọ Omicron của NSW được nhập viện.

Tổng cộng 260 ca nhiễm COVID-19 mới đã được ghi nhận trong 24 giờ đến 8 giờ tối hôm qua.

Sáu trong số đó là biến thể Omicron.

Có tổng số 155 bệnh nhân COVID-19 trong các bệnh viện của bang, với 28 người được chăm sóc đặc biệt.

Năm người đang thở máy.

Đã có 58.706 cuộc thử nghiệm COVID-19 trong kỳ báo cáo.

Biến thể Omicron lần đầu tiên được xác định ở miền nam châu Phi và những người không phải là công dân Úc từ 8 quốc gia ở đó đã bị cấm đi du lịch Down Under.

Bất kỳ ai đến Úc và đã ở Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia, Eswatini và Malawi đều phải cách ly trong 14 ngày.

Lần đầu tiên kể từ tháng 6, những người chưa được tiêm phòng ở NSW sẽ được trao quyền tự do mới vào thứ Hai.

Nó xảy ra khi tỷ lệ tiêm chủng của tiểu bang tăng cao hơn, với 94,7% những người từ 16 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một liều thuốc chích ngừa COVID-19.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-07/nsw-omicron-covid-19-infections-grow-as-mystery-cluster-traced/100679322
Cảnh báo khẩn cấp dành cho người dân NSW trong bối cảnh gia tăng số vụ rắn và nhện cắn

Cảnh báo khẩn cấp dành cho người dân NSW trong bối cảnh gia tăng số vụ rắn và nhện cắn

Cư dân NSW đã được cảnh báo nên đề phòng rắn và nhện trong mùa hè trong bối cảnh gia tăng các vết cắn từ các sinh vật có nọc độc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất