Ô tô mắc kẹt trong nước lũ, mái nhà sập khi bão Victoria tàn phá

Ô tô mắc kẹt trong nước lũ, mái nhà sập khi bão Victoria tàn phá

Những cơn bão dữ dộ i đã đổ bộ vào Victoria, khiến nhiều ô tô bị mắc kẹt trong nước lũ và khiến gần một trăm người phải kêu cứu.

Các vùng ngoại ô khắp Melbourne đã nhận được lượng mưa lên tới 19 mm kể từ 9 giờ sáng, dự kiến sẽ có nhiều thời tiết khắc nghiệt hơn trong ngày ở phía đông và đông bắc Victoria.

Lũ quét khiến các con đường khắp thành phố và khu vực Victoria bị ngập trong nước, khiến nhiều ô tô bị mắc kẹt trong nước lũ.

Một số vùng ngoại ô ghi nhận lượng mưa gấp bốn lần mức trung bình, với dự báo thời tiết ẩm ướt hơn trong thời gian còn lại của tháng.

Hình ảnh được đăng lên mạng xã hội cho thấy hai chiếc ô tô ở nội thành Melbourne bị mắc kẹt trong nước lũ sau khi cố gắng lái xe qua những con đường ngập nước.

Một chiếc ô tô bị sa lầy hoàn toàn khi tài xế ở bên trong, trong khi hình ảnh thứ hai cho thấy một tài xế ngồi trên nóc ô tô của mình giữa mặt nước trên phố Dudley ở khu trung tâm thành phố.

Một ngôi nhà ở Heatherton, phía đông nam Melbourne, bị sập một phần trần nhà sau trận mưa lớn.

Cư dân Chris Johnston cho biết toàn bộ phòng khách của anh đã bị hủy hoại, nhưng anh rất biết ơn gia đình mình vẫn an toàn.

“May mắn thay, tôi không ở ngay dưới vết nứt nơi nó xuyên qua, nhưng đủ gần để khiến bà chủ lo lắng một chút,” anh nói.

Nó xảy ra một tuần sau khi miền trung Victoria ngập trong mưa, lũ lụt tấn công Seymour, Rochester và Yea.

Cục Khí tượng hôm nay đã đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho các khu vực của bang, với những cơn bão dữ dội dự kiến ​​sẽ diễn ra trong thời gian còn lại của ngày hôm nay.

Nhà khí tượng học cao cấp Miriam Bradbury cho biết có nhiều mưa hơn trong suốt tháng Giêng.

Bà nói: “Một số vùng ngoại ô phía bắc và phía đông có mức tăng gấp hai, ba hoặc thậm chí gấp bốn lần mức trung bình hàng tháng”.

Dịch vụ khẩn cấp của bang đã đáp ứng 94 cuộc gọi trợ giúp từ nửa đêm đến trưa hôm nay, chủ yếu là do cây đổ, hư hại nhà cửa và lũ lụt.

Lượng mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét ở các khu vực phía đông bắc bao gồm Wodonga và các khu vực phía bắc tươi sáng và xa xôi của Gippsland.

Cục dự đoán tổng lượng mưa từ 50mm đến 80mm trên khắp các khu vực.

VicEmergency cho biết: “Các khu vực có lượng mưa lớn bị cô lập có lượng mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét nguy hiểm và đe dọa tính mạng cũng có thể xảy ra kèm theo mưa lớn và giông bão kéo dài”.

Lũ lụt đã đưa ra cảnh báo thời tiết từ SES, kêu gọi người lái xe thận trọng trên đường.

Một số con đường đã bị phong tỏa do lũ lụt vào chiều thứ Tư ở phía nam và phía đông Melbourne.

Cảnh sát đã phong tỏa một đoạn đường Bulleen tại Manningham và đường Center tại Casey sau khi nước tràn vào các con đường.

Hơn 126 con đường đã bị đóng cửa trên khắp khu vực Victoria do lũ lụt.

Đường cao tốc thay thế Calder đã bị đóng cửa ở phía bắc Đường Bendigo-Maldon do cây đổ và đường dây điện.

SES cho biết trong một tuyên bố: “Tầm nhìn bị giảm khi mưa lớn và giông bão sẽ khiến điều kiện lái xe trở nên nguy hiểm vào sáng thứ Tư ở tất cả các vùng ngoại ô”.

"Mọi người nên giảm tốc độ, duy trì khoảng cách xa hơn giữa bạn và xe phía trước và bật đèn pha."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/victoria-news-severe-weather-warning-for-victoria-after-entire-state-smashed-by-storm/14d888ed-7778-456b-9f5d-448470536a6f
Thủ hiến NSW kêu gọi người Úc nghỉ ngơi Ngày Quốc khánh sau một năm khó khăn

Thủ hiến NSW kêu gọi người Úc nghỉ ngơi Ngày Quốc khánh sau một năm khó khăn

Người dân NSW nên tụ tập và tận hưởng một ngày nghỉ vào Ngày Quốc khánh Úc bất chấp những tranh cãi xung quanh ngày nghỉ lễ, thủ hiến bang nói.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất