Oán trách Thượng đế vì gặp toàn chuyện không vừa ý, người đàn ông nhận ngay một bài học

Oán trách Thượng đế vì gặp toàn chuyện không vừa ý, người đàn ông nhận ngay một bài học

Câu chuyện giữa người đàn ông và Thượng đế dưới đây có thể xem là bài học chung, sâu sắc và ý nghĩa dành cho tất cả mọi người.

Câu chuyện giữa người đàn ông và Thượng đế dưới đây có thể xem là bài học chung, sâu sắc và ý nghĩa dành cho tất cả mọi người.

Cuộc hội thoại giữa người đàn ông và Thượng đế

Có một người đàn ông than thở với thượng đế: "Thượng đế kính mến, con có thể hỏi người một câu hỏi được không?"

"Tất nhiên là được rồi, con trai ta", Thượng đế đáp lại.

"Hôm nay tại sao người lại bắt con gặp phải nhiều chuyện rắc rối đến vậy?"

"Con muốn nói đến điều gì?"

"Là thế này ạ. Hôm nay con ngủ say mê mệt không biết gì. Vội vã dậy chuẩn bị đi làm vì đã trễ giờ hơn mọi ngày, vậy mà chiếc xe của con không hiểu sao phải mất rất lâu mới khởi động được."

Thượng đế bình tĩnh đáp: "Đúng vậy."

"Rồi đến bữa trưa, họ lại mang nhầm đồ ăn cho con sau khi đã đợi rất rất lâu.

Trở về nhà, con đang nhận một cuộc gọi thì điện thoại bất ngờ bị hỏng, không thể nào sử dụng được.

Mệt mỏi sau một ngày gặp việc gì cũng không thuận lợi, con muốn được mát xa chân thư giãn nhưng rồi đến cả chiếc máy mới mua cũng chống lại con, không thể nào làm cho nó hoạt động được.

Tất cả những việc không thuận lợi ngày hôm nay là do người sắp xếp. Tại sao người lại sắp xếp và áp đặt lên con như thế?"

Thượng đế đợi người đàn ông nói xong, mới mỉm cười, điềm tĩnh trả lời từng vấn đề một:

"Hôm nay, có một thần chết đã tiến đến cạnh giường con, định sẽ mang con đi. Ta đã phái một thiên sứ đi cứu con. Ta đã để con ngủ thật say trong cả quá trình đó.

Ta cũng khiến xe của con không thể khởi động được, nguyên nhân là bởi trên tuyến đường con buộc phải đi qua mỗi ngày hôm nay có một lái xe say rượu xuất hiện vào khoảng thời gian con đi làm.

Nếu giống như hằng ngày con đi làm vào giờ đó, trên quãng đường đó, ta e là người đó sẽ đâm phải con.

Hôm nay, người thợ chuyên làm bánh mỳ kẹp bị ốm. Ta không muốn con bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh của anh ta nên ta đã sắp xếp cho con món khác. Ta biết công việc của con rất quan trọng, không thể không đi làm.

Điện thoại của con hỏng là bởi ta thấy có một người xấu đang cố gắng tiếp cận, lừa đảo tiền bạc của con qua điện thoại, ta đã không cho con cơ hội để nói chuyện với người đó, để tránh cho con bị hãm hại.

Còn nữa, cái máy mát xa của con có chút vấn đề, nếu chạy được, nó sẽ khiến nhà con bị sập điện. Ta không muốn con phải trải qua một buổi tối tối thui."

Người đàn ông nghe song, rơi nước mắt, cúi đầu nói: "Con xin lỗi người, Thượng đế."

"Không cần xin lỗi ta, chỉ cần con học cách tin tưởng ta là được. Cho dù con gặp chuyện may mắn hay xui xẻo, con chỉ cần tin rằng, tin vào mọi việc ta sắp xếp đều tốt hơn việc con sắp xếp."

Lời bình

Thượng đế cho phép chúng ta bước đi trên mỗi con đường đều là có mục đích nhất định.

Không có ai là vô duyên vô cớ gặp ta trên đời, cũng không có việc gì vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi con người, mỗi sự vật hiện tượng chúng ta gặp hằng ngày đều mang một ý nghĩa riêng.

Vì thế, chớ vội oán trách, than thở vì những điều chưa hài lòng. Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra, hãy nghĩ như vậy để bản thân ta trước tiên học được cách bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, từ đó tích lũy kinh nghiệm để tiếp tục vươn lên.

Trong đường đời, bất kì tình huống hay hoàn cảnh nào mà chúng ta trải qua trong đời đều là tuyệt đối hoàn hảo, dù cho nó không phù hợp với lý giải và ý muốn của chúng ta...

Mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều có lý do của nó:

Bạn không có nhiều thứ nghĩa là đời muốn bạn kiên trì.

Bạn gặp nhiều khó khăn nghĩa là đời muốn bạn mạnh mẽ.

Bạn yêu nhầm nhiều người nghĩa là đời muốn bạn sáng suốt.

Bạn khóc quá nhiều nghĩa là đời muốn bạn luôn mỉm cười...

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất