Omicron đã lan đến Yulara, gần địa điểm du lịch Uluru của Lãnh thổ phía Bắc

Omicron đã lan đến Yulara, gần địa điểm du lịch Uluru của Lãnh thổ phía Bắc

Lãnh thổ phía Bắc đã phát hiện 14 trường hợp nhiễm COVID-19 mới khi Omicron lan rộng.

Hầu hết các trường hợp có liên quan đến một đợt bùng phát Delta bắt đầu ở Top End, với 11 kết quả xét nghiệm dương tính ở những cư dân từ Katherine và khu vực Tennant Creek.

Biến thể Omicron đã được phát hiện ở Yulara, cách Alice Springs 450km về phía tây nam, bên cạnh Uluru, sau khi hai người đàn ông ở độ tuổi 20 bị nhiễm bệnh bay từ Brisbane đến điểm nóng du lịch vào tuần trước.

Hiện họ đã lây nhiễm Omicron cho một người đàn ông khoảng 30 tuổi từ cộng đồng khoảng 1000 người hẻo lánh, cách 18 km từ tảng đá được xếp hạng di sản thế giới.

Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn chưa xác nhận trường hợp thứ ba cũng bị nhiễm biến thể mới.

Hai du khách cũng đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19, bao gồm một thành viên phi hành đoàn đã làm việc trên chuyến bay Qantas London đến Darwin gần đây.

Tất cả các trường hợp mới đều được cách ly hoặc nhập viện, với một phụ nữ ở độ tuổi 60 trong khu chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Hoàng gia Darwin.

Đợt bùng phát cộng đồng hiện tại ở NT là 123 trường hợp, dự kiến ​​nhiều hơn.

Nó bắt đầu khi một phụ nữ bị nhiễm bệnh xâm nhập lãnh thổ bất hợp pháp vào cuối tháng Mười.

Cô gái 21 tuổi này đã bị phạt vì nói dối trong tờ khai nhập cảnh biên giới khi virus lây lan từ Darwin đến Katherine, cách Darwin 320km về phía nam và nhiều cộng đồng thổ dân.

Một đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học và một thiếu niên từ Đông Katherine là một trong những trường hợp mới nhất, với bảy người khác được chẩn đoán ở khu vực Tennant Creek.

Những người này bao gồm một trẻ em tiểu học khác và một phụ nữ 46 tuổi và hai trẻ em dưới năm tuổi từ Trại Thị trấn Wuppa.

Ba phụ nữ ở độ tuổi 50 và 60 cũng đã nhiễm virus, cùng với một trẻ em tiểu học và một phụ nữ ở độ tuổi 20 ở Walkabout Bore.

Tennant Creek và cộng đồng bản địa Ali Curung, cách 170 km về phía nam vẫn trong tình trạng bị khóa.

Trong khi đó, ba người đàn ông đã bị phạt vì vi phạm một trạm kiểm soát COVID-19 hẻo lánh ở phía nam Tennant Creek.

Những người đàn ông - ở độ tuổi 36, 32 và 25 - đã đi du lịch về phía nam đến Alice Springs vào thứ Bảy khi họ bị cho là đã phớt lờ lệnh dừng xe tại trạm kiểm soát.

Cảnh sát đã lần ra người đàn ông 36 tuổi và 32 tuổi vào Chủ nhật ở Alice Springs.

Mỗi người bị phạt 5056 đô la vì vi phạm hướng dẫn sức khỏe và được yêu cầu làm xét nghiệm COVID-19 và cách ly cho đến khi trả kết quả âm tính.

Các nhân viên đã xác định vị trí thanh niên 25 tuổi vào thứ Hai và anh ta cũng bị phạt và chỉ đạo cách ly cho đến khi anh ta trả lại kết quả xét nghiệm âm tính.

Cả ba người đàn ông đều trả về kết quả xét nghiệm âm tính.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/northern-territory-outbreak-grows-as-omicron-reaches-yulara-near-tourist-destination-uluru-c-5034247
Thủ tướng Scott Morrison triệu tập họp Nội Các khẩn cấp do nguy cơ Omicron trên cả nước

Thủ tướng Scott Morrison triệu tập họp Nội Các khẩn cấp do nguy cơ Omicron trên cả nước

Ông Scott Morrison sẽ gặp các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ cho một cuộc họp Nội các quốc gia khẩn cấp, trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 gia tăng trên khắp đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất