Ong bắp cày kéo lê nhện khổng lồ, trăn "khủng" quấn chân trẻ 4 tuổi

Ong bắp cày kéo lê nhện khổng lồ, trăn 'khủng' quấn chân trẻ 4 tuổi

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một con ong bắp cày sa mạc tha xá c nhện thợ săn to lớn về tổ trên tường nhà ở TP Sydney – Úc khiến cộng đồng mạn g rùng mình.

Bức ảnh do một cư dân sống ở Bronte, vùng ngoại ô ven biển giàu có của Sydney, chụp được mới đây, đăng tải hình ảnh này lên Reddit bằng tài khoản có tên "space_monster". Không lâu sau khi đăng tải, bức ảnh lập tức thu về hàng chục ngàn lượt thích, 3.500 lượt bình luận và 37.000 lượt chia sẻ.

 

"Tôi nghĩ tốt nhất là mình nên biết mọi thứ về nước Úc để không có gì có thể làm tổn thương tôi khi tôi đến đó nữa" – một người viết. Một người khác bình luận rằng "khi nhìn thấy bức ảnh, tôi biết chắc đây là nước Úc mà không cần đọc mô tả luôn. Thấy chưa, luôn chính xác!"

 

Màn săn mồi của ong bắp cày sa mạc khiến nhiều người hoảng hốt. Ảnh: REDDIT

 

Theo thông tin đăng tải, thời điểm được phát hiện, con ong bắp cày sa mạc đang kéo con nhện thợ săn bị tê liệt hoàn toàn về hang ổ của mình.

 

Thoạt nhìn có vẻ nặng nề nhưng trên thực tế, ong bắp cày sa mạc dễ dàng hành động. Một con ong bắp cày sa mạc cực kỳ mạnh mẽ, dễ dàng kéo lê một con nhện có trọng lượng và kích thước lớn gấp đôi mình.

 

Sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người nhận ra đây là loài ong bắp cày ký sinh, có cách giết chết con mồi cực kỳ tàn nhẫn. Lúc kéo được nhện thợ săn về hang, con ong bắp cày sẽ sử dụng cơ thể của con nhện làm vật chủ sống.

 

Nó đẻ trứng vào bên trong cơ thể của nhện sau đó khi trứng nở ra ấu trùng, ấu trùng sẽ từ từ hút mọi dưỡng chất của nhện thợ săn, tức ấu trùng này ăn tươi nuốt sống nhện thợ săn từ trong ra ngoài.

 

Ong bắp cày sa mạc đốt rất đau nhưng thường không chủ động tấn công con người. Có nhiều loài ong bắp cày trên khắp thế giới nhưng chủ yếu là ở Úc, Anh, Mỹ.

 

Không lâu sau cuộc chạm trán đáng sợ giữa ong bắp cày và nhện thợ săn thì cư dân mạng lại hoảng hồn khi một con trăn dài 4,5 m quấn chân cậu bé Clifford Thompson (4 tuổi) kéo đi.

 

Cha cậu bé lao tới đấm vào đầu con trăn theo bản năng để ép nó thả Clifford. Sự việc xảy ra khi gia đình Evan Thompson chuyển đến ngôi nhà mới ở bãi biển Airlie, phía Bắc bang Queensland, tuần trước và đang tổ chức tiệc tân gia.

 

Con trăn bị đánh chết sau khi tấn công bé trai 4 tuổi. Ảnh: DAILY MAIL

 

Cha cậu bé kể: "Chỉ trong tích tắc, nó cắn con tôi lần nữa nên tôi nắm lấy cổ họng nó, cố mở hàm nó ra. Tôi tìm cách làm vỡ hàm nó".

 

Con trăn vẫn cố đuổi theo Clifford. Cha cậu bé tóm lấy đuôi nó, người mẹ và một người bạn chạy tới kho dụng cụ, lấy ra chiếc búa tạ. Sau cùng, bạn ông Thompson đánh chết con trăn.

 

Evan Thompson và con trai tại bệnh viện. Ảnh: DAILY MAIL

 

H.Bình (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ong-bap-cay-keo-le-nhen-khong-lo-tran-quan-chan-tre-4-tuoi-2019122118002315.htm?fbclid=IwAR290rOeknd4LdejO_YmeJk9t0Sib35n9ZByG4-3F2hzUyGhrMxHUG3GbnM
Cái giá phải trả cho biến đổi khí hậu: Đến Sydney cũng mờ mịt khói mù, không còn bầu trời trong xanh hấp dẫn du khách

Cái giá phải trả cho biến đổi khí hậu: Đến Sydney cũng mờ mịt khói mù, không còn bầu trời trong xanh hấp dẫn du khách

Khói mù ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại và xây dựng bởi các bến cảng và công trường phải đóng cửa để đảm bảo an toàn khi mà chất lượng không khí và tầm nhìn quá tệ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất