Ông bố Tây Úc lãnh án 7 năm tù vì "vô tìn h" giế t chế t con gái 7 tháng tuổi

Ông bố Tây Úc lãnh án 7 năm tù vì 'vô tìn h' giế t chế t con gái 7 tháng tuổi

Gia đình, bạn bè của bé gái 7 tháng tuổi đã hét lên trong giận dữ khi kẻ giế t người, cha của cô bé, chỉ bị lĩnh án 7 năm tù.

Lily bị ngã tại nhà riêng ở Ellenbrook, Perth vào tháng 9/2015 và tử vong ở bệnh viện do các chấn thương trên đầu.
Cha cô bé, Paul James Cosgrove, đã nhận tội ngội sát và bị tòa án Tối cao Tây Úc kết án ngày hôm nay, 20/12, phải thi hành ít nhất 5 năm tù giam.
Khi thẩm phán Lindy Jenkins tuyên đọc bản án, những người ủng hộ nạn nhân đã vô cùng tức giận, la ó và chửi Cosgrove.

Ông bố Tây Úc bị lãnh án 7 năm tù vì tội ngộ sát.

Thẩm phán Jenkins đã xét đến những vấn đề về sức khỏe tâm thần của Cosgrove và lưu ý rằng ông ta có nguy cơ tái phạm từ thấp đến trung bình.
Nhưng bà thẩm phán cũng thừa nhận rằng trong khi Cosgrove đôi lúc cảm thấy hối hận, anh ta cũng đổ lỗi cho những người khác.
"Như vậy, sự hối hận của anh ta là không trọn vẹn", bà nói.
Thẩm phán Jenkins cho biết Lily hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc và bảo vệ của cha. Người đàn ông này cũng đã phá hủy cuộc sống của mẹ Lily cùng gia đình, bạn bè 2 bên thông qua những hành động của mình.
Công tố viên Amanda Burrows trước đó nói với tòa rằng trong ngày xảy ra vụ án, Cosgrove đã ngủ cùng Lily trên chiếc ghế dài trước khi cô bé ngã xuống sàn và bắt đầu nôn mửa.
Bà nói rằng Lily rõ ràng không ổn và khó chịu nhưng Cosgrove vẫn để cô bé ở cùng một người hàng xóm để đi phỏng vấn xin việc. Nhưng thay vào đó, anh ta đi massage và mua ít rượu.
Chiều hôm đó, khi tới đón con gái từ nhà hàng xóm, anh ta để cô bé ở lại một mình trên chiếc bàn thay đồ. Đến khi trở lại, anh ta thấy cô bé nằm trên mặt đất, mắt chớp chớp.
Sau đó, Cosgrove lại thiếp đi cùng con gái. Đến khi tỉnh dậy, người cha này đã lay gọi, tát vào má nhưng con gái không tỉnh lại nữa.
Anh ta lái xe đưa Lily tới nhà ông bà để dự sinh nhật, gọi điện cho vợ mình là Emma. Anh ta từ chối không đưa cô bé đến gặp bác sĩ, thay vào đó trở về nhà.
Bà Burrows nói rằng hỗ trợ y tế có thể chắc cứu được Lily nhưng nó vẫn trao cho cô bé một cơ hội.
Luật sư biện hộ Jeremy Morris nói rằng Cosgrove bị trầm cảm và đã ngừng dùng thuốc trong vài tuần trước khi phạm tội. Anh ta mới bắt đầu dùng lại thuốc vài ngày trước khi Lily bị thương.
Bảo Linh - Báo Úc

Queensland: Người đàn ông giết con riêng của vợ tuyên bố mình vô tội

Queensland: Người đàn ông giết con riêng của vợ tuyên bố mình vô tội

Một người đàn ông Queensland bị buộc tội giết con gái riêng của vợ tuyên bố ông chỉ vô tình đâm nạn nhân (23 tuổi) và có thể chứng minh mình vô tội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất