Ông bố thay tã quá mạnh tay khiến bé gái bị gãy xương và xuất huyết não phải nhập viện khẩn

Ông bố thay tã quá mạnh tay khiến bé gái bị gãy xương và xuất huyết não phải nhập viện khẩn

Do con gái không ngừng quấy khóc trong lúc được thay tã, anh Richard Root đến từ Wisconsin, Mỹ không kiềm chế được cảm xúc đã dùng tay lắc mạnh và lấy chân giữ chặt để ép cho cô bé nằm yên. Tuy nhiên, hành động này của anh lại vô tìn h khiến cô bé bị thương nghiêm trọng, còn bản thân thì phải đối mặt với việc ngồi tù.

Do con gái không ngừng quấy khóc trong lúc được thay tã, anh Richard Root đến từ Wisconsin, Mỹ không kiềm chế được cảm xúc đã dùng tay lắc mạnh và lấy chân giữ chặt để ép cho cô bé nằm yên. Tuy nhiên, hành động này của anh lại vô tình khiến cô bé bị thương nghiêm trọng, còn bản thân thì phải đối mặt với việc ngồi tù.

Richard Root (21 tuổi), Wisconsin, Mỹ kết hôn tháng 2 năm ngoái và có hai đứa con một trai một gái. Vào đầu tháng 3 năm nay, anh bị buộc tội vô tình gây thương tích do đã cáu giận và mạnh tay với con gái trong khi thay tã cho cô bé.

Richard quá mạnh tay trong lúc thay tã cho con đã khiến đứa bé bị thương nghiêm trọng.

Vợ của Richard do công việc bận rộn nên hôm đó đã giao lại con cho anh chăm sóc. Trong quá trình chăm con, Richard phải thay tã cho cô bé. Tuy nhiên, đứa bé lại bất ngờ khóc không ngừng và mỗi lúc một dữ dội hơn. Cảm thấy phiền phức, Richard vồ lấy cô bé, vừa liên tục lắc mạnh người, vừa tranh thủ thay tã cho nhanh nhanh chóng chóng xong việc.

Để giữ con không giẫy, Richard còn tì mạnh đầu gối lên chân đứa bé và luôn miệng gắt gỏng vì sao lại khóc. Không may, những hành động này của anh lại khiến cho cô bé bị thương và phải nhanh chóng nhập viện bởi mức độ nghiêm trọng của nó.

Các bác sĩ cho biết, họ phát hiện thấy khoảng 20 chỗ xương bị gãy. Cụ thể là gãy 9 xương sườn, các khớp xương nằm ở cánh tay và chân. Ngoài ra mặt của đứa bé cũng bị thương, thậm chí còn được chẩn đoán có xuất huyết máu nhẹ. Theo đó, do bé mới 2 tháng tuổi, còn quá nhỏ nên mới dẫn đến kết quả nghiêm trọng như vậy.

Sau khi tình trạng cơ thể đã ổn định hơn, bé gái được trao trả cho các thành viên khác trong gia đình để tiếp tục theo dõi và chăm sóc. Về phần người bố, anh không hề phản đối trước cáo buộc về sự lơ đễnh, thiếu trách nhiệm trong việc chăm sóc con cái của mình, đồng thời cũng thành thực thú nhận đã có nóng nảy, không kìm chế được cảm xúc do tình trạng thiếu ngủ trầm trọng và áp lực công việc nặng nề.

Tuần trước, Richard đã có mặt tại tòa án ở Winnebago và phải trả giá bằng 7 năm tù treo (bao gồm 6 tháng ngồi tù) cho hành vi của mình. Ngoài ra, anh cũng bị cấm sử dụng rượu hoặc chất kích thích trong thời gian tới, phải tiếp tục đi làm hoặc đi học cả ngày. Còn người vợ, do không có mặt lúc vụ việc xảy ra nên không phải nhận trách nhiệm hình sự.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất