Ông chủ Sân bay Melbourne cho biết lượng khách đến có thể không đạt mức trước đại dịch trong nhiều năm

Ông chủ Sân bay Melbourne cho biết lượng khách đến có thể không đạt mức trước đại dịch trong nhiều năm

Biên giới của Úc mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài đã tiêm phòng vào thứ Hai, nhưng người đứng đầu Sân bay Melbourne cảnh báo sẽ mất nhiều năm để lượng khách quốc tế quay trở lại con số trước COVID-19.

Vào đêm trước của chuyến bay đầu tiên chở du khách nước ngoài đến Melbourne, giám đốc điều hành sân bay Lyell Strambi đã cảnh báo người Úc "đừng mong đợi một sự mở cửa trở lại bội thu" cho các chuyến du lịch quốc tế.

Ông nói, không giống như du lịch trong nước, phải mất thời gian - có thể là nhiều năm - niềm tin vào du lịch quốc tế mới được khôi phục.

Ông Strambi nói với các phóng viên tại Sân bay Melbourne hôm Chủ nhật rằng: “Tất cả chúng tôi đều tò mò về những thay đổi lâu dài sẽ có do trải nghiệm COVID-19 của chúng tôi.”

"Rõ ràng là du lịch trong nước đang phục hồi nhanh hơn nhiều. Du lịch quốc tế sẽ mất một thời gian và tôi nghi ngờ sẽ mất vài năm trước khi chúng ta thấy mức độ trở lại như trước COVID-19."

Thủ tướng Scott Morrison cho biết hôm Chủ nhật rằng 56 chuyến bay dự kiến ​​sẽ hạ cánh xuống Úc trong 24 giờ đầu tiên sau khi các hạn chế biên giới được dỡ bỏ và con số đó sẽ tăng lên.

Ông Morrison nói: “Nơi này sắp trở nên nhộn nhịp và cũng vậy các sân bay quốc tế trên khắp đất nước.”

"Có hơn 1,2 triệu người trên khắp thế giới đang" xin visa "để họ có thể đến và trong 24 giờ tới, khoảng 56 chuyến bay sẽ ngừng hoạt động tại Úc và con số đó sẽ tiếp tục tăng lên.”

"Tôi muốn cảm ơn tất cả những người trong ngành du lịch quốc tế của chúng tôi tại Úc.”

"Cho dù họ ở xa về phía bắc Queensland hay ở đây ở một trong những thành phố lớn nhất của chúng tôi, nơi du lịch quốc tế rất quan trọng, cảm ơn bạn đã vượt qua cơn đại dịch này."

Lượng hành khách sụt giảm nghiêm trọng trong thời kỳ đại dịch, nhưng các dấu hiệu phục hồi đã bắt đầu xuất hiện.

Vào tháng 12 năm 2021, 135.823 hành khách quốc tế đã đi qua Sân bay Melbourne. Tương tự, con số đó chỉ là 10% hoạt động vào tháng 12 năm 2019, khi chỉ có hơn một triệu du khách quốc tế di chuyển qua sân bay.

Ông Strambi nói: "Nhìn từ góc độ quốc tế, tôi không mong đợi việc mở cửa trở lại bội thu."

"Sẽ mất thời gian để xây dựng lại sự tự tin. Các hãng hàng không đang ở đó. Hiện tại, chúng tôi đang sử dụng khoảng 40% công suất quốc tế trước COVID-19. Đó là một khởi đầu tốt.”

"Nhưng đó là một chặng đường dài để đi và số lượng hành khách rõ ràng là ít hơn thế. Vì vậy, vẫn còn một con đường hợp lý để đi."

Ông Strambi cho biết ông hy vọng những cải tiến đối với sân bay, bao gồm một đường băng mới, sẽ tạo ra sự khác biệt trong dài hạn và ông cho biết Australia cần phải cạnh tranh trên toàn cầu để thu hút du khách.

Ông Strambi nói: “Giống như tất cả các doanh nghiệp khác, chúng tôi đã bị COVID-19 đánh bại.”

"Nhưng chúng tôi rất may mắn khi có các cổ đông cực kỳ ủng hộ và có quan điểm rất dài hạn. Vì vậy, bất kể tác động của COVID-19 trong ngắn hạn, điều đó đã cho phép chúng tôi tiếp tục đầu tư vào sân bay.”

"Chúng tôi phải biết rằng chúng tôi sẽ cạnh tranh trên quy mô toàn cầu về du lịch ở Úc và chúng tôi càng có thể làm nhiều hơn để thu hút các hãng hàng không quay trở lại Australia, chúng tôi sẽ càng có lợi.”

"Vì vậy, bất cứ điều gì mà chính phủ hoặc các cơ quan du lịch thực sự có thể làm để hỗ trợ điều đó là quan trọng và chúng tôi cũng ở đó, đấu tranh cho sự chú ý của chúng tôi.”

"du lịch Australia đang làm rất tốt công việc quảng bá Australia và tôi nghĩ rằng tất cả các sân bay trên toàn quốc và các hãng hàng không đang làm rất tốt trong việc cố gắng đưa hoạt động đó trở lại.”

"Australia đang ở một vị trí tuyệt vời. Chúng tôi đã chiến đấu với COVID-19 tốt hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác và kết quả là danh tiếng quốc tế của chúng tôi thực sự sẽ được cải thiện theo thời gian.”

"Đó chỉ là sự tự tin khi có thể đi du lịch và biết rằng bạn có thể đến và đi từ điểm đến của mình mà không bị gián đoạn tối thiểu."


 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/no-bumper-reopening-melbourne-airport-boss-says-arrivals-may-not-reach-pre-pandemic-levels-for-years/ar-AAU50L8

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất