Ông Trump cảnh báo về những điều khủng khiế p sắp xảy ra với Mỹ

Ông Trump cảnh báo về những điều khủng khiế p sắp xảy ra với Mỹ

Một tuần sau khi các nhân viên FBI khám xét nhà của ông Trump ở Mar-a-Lago, cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng "những điều khủng khiế p sẽ xảy ra" nếu sự thất vọng của người Mỹ liên quan đến cuộc khám xét không được xoa dịu.

Theo Newsweek, cựu Tổng thống cho biết, ông đã đề nghị hỗ trợ Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) khi cuộc điều tra của cơ quan này tiếp tục "vì phải hạ độ nóng trong nước xuống".

"Nếu không, những điều khủng khiếp sẽ xảy ra", ông Trump nói với Fox News Digital.

Nhiều ngày tranh luận chính trị đã diễn ra ở Mỹ sau cuộc khám xét của FBI tại nhà của ông Trump. Cựu Tổng thống Mỹ đã mô tả đây là "một cuộc tấn công lén lút vào nền dân chủ".

Newsweek tuần trước đưa tin cho biết, một người giấu tên đã cung cấp thông tin cho FBI về các tài liệu mật mà ông Trump được cho là đã lưu giữ tại Mar-a-Lago sau khi rời Nhà Trắng, dẫn đến việc các đặc vụ FBI thực hiện lệnh khám xét vào ngày 8/8.

Ông Trump nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn hôm 15/8 rằng "cơn giận dữ khủng khiếp" đang tồn tại ở Mỹ vì "các cuộc săn phù thủy" đã diễn ra nhiều năm. Ông cũng mô tả cuộc khám xét Mar-a-Lago của FBI là một "cuộc săn phù thủy" trong các bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social do ông lập ra.

Ông Trump giải thích rằng, "các cuộc săn phù thủy" mà ông nói bao gồm các cuộc điều tra về mối quan hệ của ông với Nga.

"Và rồi họ đột nhập vào nhà của một tổng thống", ông Trump tuyên bố và nói thêm rằng "không ai từng nghĩ một điều như thế này sẽ xảy ra".

"Người dân của đất nước này sẽ không đứng về điều đó", ông Trump nhấn mạnh.

Các cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã cảnh báo về sự gia tăng các mối đe dọa nhắm vào các đặc vụ FBI sau cuộc khám xét nhà của ông Trump ở Mar-a-Lago. Cả Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland và Giám đốc FBI Christopher Wray đã cảnh báo và lên án "các cuộc tấn công vô căn cứ" nhằm vào các đặc vụ.

"Bạo lực và các mối đe dọa chống lại cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cả FBI là nguy hiểm và cần được tất cả người Mỹ quan tâm sâu sắc", ông Wray nhấn mạnh.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/ong-trump-canh-bao-ve-nhung-dieu-khung-khiep-sap-xay-ra-voi-my-20220816183440343.htm?fbclid=IwAR1ddBVjQ681hjf9MTwHiqQDvVYmES4uGchjLDrLuklMDDvPGHGcMwzNtKw
Vụ khám nhà ông Trump: Tài liệu mật có được tiết lộ?

Vụ khám nhà ông Trump: Tài liệu mật có được tiết lộ?

Các nghị sĩ lưỡng đảng ở Mỹ hoan nghênh việc công khai lệnh khám nhà cựu tổng thống Donald Trump và các tài liệu liên quan. Tuy nhiên những thông tin giá trị và nhạy cảm nhất sẽ chưa được tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất