Ông Trump tuyên bố b ất ng ờ về việc điều tra con trai ông Biden

Ông Trump tuyên bố b ất ng ờ về việc điều tra con trai ông Biden

Cuộc điều tra liên quan tới con trai ông Biden tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý.

Hôm 17/12, ông Trump đăng tải trên Twitter rằng "không tác động" gì tới "khả năng truy tố" Hunter Biden, con trai của ông Biden.

"Tôi chẳng tác động gì tới việc truy tố Hunter hay gia đình ông Biden. Lại có thêm những tin giả. Thực tế, tôi rất buồn khi phải chứng kiến điều này", ông Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố đầy bất ngờ của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh có nhiều bài báo đưa tin về việc ông Trump yêu cầu có một cố vấn đặc biệt để điều tra Hunter.

Con trai của Tổng thống Mỹ đắc cử mới đây cho biết đã nhận được trát hầu tòa liên quan tới điều tra thuế, nhưng luôn khẳng định không làm điều gì sai trái.

Theo tông tin từ một số tờ báo trước đó, việc ông Trump yêu cầu một cố vấn đặc biệt điều tra Hunter cho thấy Tổng thống Mỹ đương nhiệm muốn đảm bảo rằng cuộc điều tra vẫn tiếp tục khi ông Biden nhậm chức. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ đắc cử đã thề không can thiệp hay tác động tới Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) khi ông nắm quyền.

Tạp chí Wall Street Journal trong tuần này đưa tin, Bill Barr, người vừa nộp đơn xin từ chức Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, đã không công khai thông tin về vụ điều tra liên quan tới con trai ông Biden trước cuộc bầu cử.

Jeffrey Rosen, quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ và là người có lẽ sẽ chỉ giữ chức trong vài tuần khi ông Barr rời nhiệm sở trước Giáng sinh, sẽ quyết định việc có thực hiện thêm bất kỳ bước nào để tiếp tục cuộc điều tra con trai ông Biden hay không.

CNN hôm 16/12 đưa tin, ông Trump đã tìm hiểu về khả năng ông có thể tự chọn ra một cố vấn đặc biệt và thậm chí đã lên sẵn một số ứng viên tiềm năng. Tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng muốn một cố vấn đặc biệt để điều tra cáo buộc "gian lận bầu cử" năm nay.

Theo hãng AP hôm 16/12, ông Trump đang cân nhắc việc có nên gây áp lực với quyền Bộ trưởng Tư pháp Rosen để bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt hay thay thế ông Rosen bằng một nhân vật khác, người sẵn sàng bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt.

Nguyễn Thái
Link nguồn: https://danviet.vn/ong-trump-tuyen-bo-bat-ngo-ve-viec-dieu-tra-con-trai-ong-biden-50202018129585263.htm
Tiết lộ email con trai ông Biden yêu cầu tỉ phú dầu khí Trung Quốc 'chuyển nhanh 10 triệu USD'

Tiết lộ email con trai ông Biden yêu cầu tỉ phú dầu khí Trung Quốc 'chuyển nhanh 10 triệu USD'

Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden gửi email “với những lời chúc tốt đẹp nhất từ gia đình Biden” và yêu cầu tỉ phú Trung Quốc Diệp Giản minh (Ye Jian Ming), “chuyển gấp 10 triệu USD”, theo nội dung email do đối tác kinh doanh của Hunter tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất