Optus đưa ra cảnh báo lừ a đảo dữ liệu cho khách hàng

Optus đưa ra cảnh báo lừ a đảo dữ liệu cho khách hàng

Những khách hàng của Optus có số hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe bị đá nh cắ p trong một vụ vi phạm dữ liệu lớn đang được liên hệ trước, trong bối cảnh cảnh báo những kẻ lừ a đảo sẽ cố gắng thu lợi từ cuộc tấn côn g mạn g.

Viễn thông đang liên hệ với khách hàng về vi phạm và ưu tiên những người có giấy tờ tùy thân có thể đã bị xâm phạm.

Những khách hàng này sẽ được thông báo vào thứ Bảy, trong khi những người không bị ảnh hưởng sẽ là người cuối cùng trong danh sách được liên hệ.

Optus cũng cảnh báo rằng các tin nhắn văn bản hoặc email của họ tới khách hàng sẽ không mang liên kết internet, vì vậy nếu bất kỳ ai nhìn thấy liên kết thì họ có thể đang bị lừa đảo.

"Vui lòng không nhấp vào bất kỳ liên kết nào", Optus cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Cảnh sát Liên bang Úc cũng đang xem xét các báo cáo rằng dữ liệu khách hàng bị đánh cắp và số nhận dạng có thể được rao bán thông qua một số diễn đàn, bao gồm cả web đen.

"AFP đang sử dụng năng lực chuyên môn để giám sát web đen và các công nghệ khác, và sẽ không ngần ngại hành động chống lại những kẻ vi phạm pháp luật", một phát ngôn viên cho biết.

Bất kỳ ai mua thông tin đăng nhập bị đánh cắp sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm.

Optus cũng cảnh báo thông báo của họ về cuộc tấn công mạng vào thứ Năm có thể kích hoạt một đợt lừa đảo của bọn tội phạm, bao gồm các cuộc gọi lừa đảo, email và tin nhắn văn bản.

“Vì vụ tấn công mạng hiện đang được Cảnh sát Liên bang Úc điều tra, Optus không thể bình luận về một số khía cạnh của vụ việc,”

"Với cuộc điều tra, Optus sẽ không bình luận về tính hợp pháp của dữ liệu khách hàng được tuyên bố là do bên thứ ba nắm giữ và kêu gọi tất cả khách hàng thận trọng trong các giao dịch và giao dịch trực tuyến của họ."

Không có mật khẩu hoặc chi tiết tài chính nào bị xâm phạm trong cuộc tấn công, mà phó chủ tịch Optus Andrew Sheridan đã mô tả hôm thứ Sáu là "rất tinh vi".

Khoảng 9,8 triệu khách hàng đã bị ảnh hưởng nhưng lỗi của con người không phải là nguyên nhân gây ra vi phạm, ông nói.

Optus, đã bắt đầu liên hệ với hàng triệu khách hàng vào thứ Sáu, đã xin lỗi về vi phạm.

Viễn thông cho biết việc đưa thông tin ra ngoài qua các kênh tin tức là "cách nhanh nhất và hiệu quả nhất" để cảnh báo khách hàng và thông báo mức độ nghiêm trọng của tình huống.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/optus-issues-data-scam-alert-to-customers/ar-AA12bGzv?ocid=EMMX&cvid=0c2892269dec47afad9c818ac9c922b6
Các tiểu thư lừa đảo và chiêu trò thao túng tâm lý 'con mồi'

Các tiểu thư lừa đảo và chiêu trò thao túng tâm lý 'con mồi'

Nhiều nạn nhân của các tiểu thư lừa đảo rất giàu có, sành sỏi và am hiểu, thế nhưng họ vẫn sập bẫy vì các chiêu trò thao túng tâm lý.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất