Optus sẽ bồi thường cho hàng ngàn khách hàng Úc phải chịu tốc độ NBN thấp

Optus sẽ bồi thường cho hàng ngàn khách hàng Úc phải chịu tốc độ NBN thấp

Optus sẽ bồi thường cho gần 9,000 khách hàng sau khi đã không cung cấp cho họ dịch vụ mạn g băng thông rộng quốc gia (NBN) nhanh như đã hứa hẹn.

Optus sẽ bồi thường cho gần 9,000 khách hàng sau khi đã không cung cấp cho họ dịch vụ mạng băng thông rộng quốc gia (NBN) nhanh như đã hứa hẹn.

Công ty viễn thông này thừa nhận rằng một số khách hàng đã không nhận được tốc độ đúng như họ đã đăng ký, và vào hôm nay đã đề nghị bồi thường cho những người đăng ký dịch vụ NBN từ ngày 1/9/2015 đến ngày 30/6/2017.

Optus thừa nhận rằng họ có thể đã vi phạm luật tiêu dùng khi đã gây hiểu nhầm cho các khách hàng vì quảng cáo một tốc độ NBN mà mình không thể phân phối.

Đối thủ của Optus là Telstra gần đây cũng đã tuyên bố sẽ bồi thường cho 42,000 khách hàng sau khi điều tra giám sát tiêu dùng cho thấy nhiều khách hàng không thể nhận được tốc độ tối đa như đã đăng ký, hay thậm chí là gói tốc độ thấp hơn.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) hôm nay đã tiết lộ rằng khách hàng của Optus cũng phải chịu tình trạng tương tự như vậy, và cũng không thể nhận được tốc độ tối đa của một gói tốc độ thấp hơn.

Chủ tịch ACCC, ông Rod Sims cho biết đây là một xu hướng "đáng lo ngại" trong toàn ngành, và họ đang cố gắng khắc phục tình trạng này.

Optus đã cam kết trước toà án đối với ACCC về chi tiết khoản bồi thường mà họ có kế hoạch cung cấp cho những khách hàng bị ảnh hưởng, bao gồm việc hoàn tiền, chuyển tốc độ, giảm giá và miễn phí việc giải phóng hợp đồng.

Optus cũng sẽ phải kiểm tra trong vòng một tháng xem họ đã kết nối khách hàng đến một gói NBN tốc độ mới mà khách hàng thực sự nhận được tốc độ như quảng cáo hay chưa, ACCC cho biết.

Optus sẽ liên hệ với khách hàng bị ảnh hưởng vào hoặc trước ngày 2/3 năm sau.

Ông Sims đã kêu gọi khách hàng xem xét các lựa chọn mà Optus cung cấp và đánh giá, rồi đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất