Optus tiến hành bàn giao dữ liệu cho chính phủ

Optus tiến hành bàn giao dữ liệu cho chính phủ

Optus cuối cùng đã bàn giao dữ liệu cho Services Australia gần hai tuần sau khi một vụ vi phạm dữ liệu lớn được tiế t l ộ.

Người đứng đầu Lao động Bill Shorten xác nhận rằng cơ quan chính phủ đã nhận được dữ liệu vào thứ Ba và đang đánh giá nó để xem có thể rút ra được gì từ đó.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra: “Chúng ta không cần phải chơi trốn tìm và đợi đến ngày 13 để lấy tài liệu.”

"Tất cả những gì tôi có động lực là ... lấy thông tin để tôi có thể ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào dữ liệu của chính phủ và xâm phạm thêm quyền riêng tư của mọi người."

Ông Shorten cho biết Optus đã điều chỉnh ước tính của mình đối với 50.000 hồ sơ Medicare và 150.000 hộ chiếu bị xâm phạm.

Ông kêu gọi hãng viễn thông sẽ cập nhật nhiều thông tin hơn.

Nó diễn ra khi đa số người Úc sẽ ủng hộ động thái tăng cường bảo vệ quyền riêng tư sau vụ vi phạm dữ liệu lớn.

Kết quả cuộc thăm dò của Guardian Essential được công bố hôm thứ Ba cho thấy chỉ hơn một nửa số người được hỏi ủng hộ các hạn chế chặt chẽ hơn về lượng thông tin mà các công ty có thể thu thập về người tiêu dùng.

Phần lớn trong số 1050 người được hỏi cũng cho biết họ lo lắng về việc những kẻ lừa đảo đánh cắp danh tính của họ để thiết lập tài khoản ngân hàng, mặc dù chỉ có 21% nói rằng họ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vi phạm Optus.

Cuộc khảo sát diễn ra sau khi công ty mẹ của Optus khuyên họ nên nhờ luật sư tham gia trong trường hợp họ phải chịu bất kỳ vụ kiện tập thể nào về vụ hack, liên quan đến chi tiết cá nhân của hơn 10 triệu khách hàng bị xâm phạm.

Trong một tuyên bố với sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào thứ Hai, chủ sở hữu Optus, Singtel cho biết họ chưa nhận được bất kỳ thông báo pháp lý nào về một vụ kiện tập thể nhưng bất kỳ động thái nào như vậy sẽ được "bảo vệ mạnh mẽ".

Công ty cũng cho biết họ muốn làm rõ các báo cáo truyền thông về các khoản tiền phạt tiềm ẩn hoặc các chi phí khác liên quan đến vụ việc.

"Singtel coi những báo cáo này là đầu cơ vào thời điểm này và khuyên rằng không nên dựa vào chúng,"

Optus hôm thứ Hai đã tiết lộ hơn hai triệu khách hàng đã bị lộ giấy tờ tùy thân trong vụ vi phạm dữ liệu.

Gã khổng lồ viễn thông đã đưa ra một cuộc đánh giá độc lập do công ty tư vấn Deloitte thực hiện về các tình huống xung quanh vụ hack dữ liệu.

Giám đốc điều hành của Embattled Optus, Kelly Bayer Rosmarin, đã đề xuất đánh giá, cho biết công ty cam kết xây dựng lại niềm tin với khách hàng.

Một số bộ trưởng của chính phủ đã chỉ trích phản ứng của công ty đối với vụ việc và việc công ty không kịp thời thông báo cho khách hàng hoặc chính phủ những chi tiết cá nhân đã bị xâm phạm.

Bộ trưởng Tư pháp Mark Dreyfus cho biết ông sẽ xem xét các luật về quyền riêng tư của Úc và các biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn có thể được đưa ra vào cuối năm nay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/optus-hands-over-data-to-government/ar-AA12yQsy?ocid=EMMX&cvid=d7b5e05d0db84cba8e0910a122c0a348
Chính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

Chính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

Chính phủ Australia ngày 2/10 hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất