Optus tìm cách giữ chân khách hàng sau vụ tấn côn g mạn g

Optus tìm cách giữ chân khách hàng sau vụ tấn côn g mạn g

Optus đang cố gắng níu kéo những người dùng không hài lòng bị vướng vào cuộc tấn côn g mạn g làm xâm phạm dữ liệu cá nhân của hàng triệu người Úc vào tháng trước, khi một số khách hàng phàn nàn rằng viễn thông này đang cố giữ chân họ khi họ cố gắng chuyển đổi nhà mạn g.

Quảng cáo trên trang với thông điệp ‘Before you leave - can we talk?’ đã nhận được nhiều báo cáo từ các nguồn trong ngành và những khách hàng yêu cầu người đăng ký Optus đang gặp phải rào cản khi họ cố gắng rời khỏi nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm các quy tắc bảo mật được áp dụng trong những tháng gần đây và phí hủy.

Optus cũng đang chạy quảng cáo dựa trên kết quả tìm kiếm của Google cho các truy vấn liên quan đến “Optus” và “hủy bỏ”. Quảng cáo có nội dung: ‘Before you leave - can we talk?’

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Optus cho biết nhà mạng sẽ chỉ áp dụng phí hủy đối với các hợp đồng cố định.

Người phát ngôn của Optus cho biết: “Đối với những khách hàng đang sử dụng gói hàng tháng mà không có thiết bị, họ có thể thoát khỏi hợp đồng mà không phải trả bất kỳ khoản phí hủy nào. “Những khách hàng có kế hoạch hoàn trả cho thiết bị sẽ được yêu cầu thanh toán các khoản hoàn trả thiết bị còn lại hoặc phí hủy áp dụng như một phần trong thỏa thuận của họ với Optus.”

Bộ trưởng NSW Victor Dominello, cho biết Optus đã gửi rất nhiều tin nhắn cho khách hàng nên có nguy cơ khiến họ nhầm lẫn và khiến mọi người có nguy cơ bị lừa đảo.

Những khách hàng đang sử dụng gói hàng tháng không bao gồm thiết bị có thể thoát mà không tính phí, nhưng viễn thông không từ bỏ các quy định đối với những người có hợp đồng dài hạn. Các nguồn tin của Optus cho biết các hợp đồng dài hạn hình thành một phần nhỏ trong cơ sở khách hàng của họ, nhưng sự phân chia chính xác giữa các hợp đồng tháng này sang tháng khác và các hợp đồng có thời hạn cố định là không rõ ràng.

Các nguồn tin trong ngành cho biết mọi người đang phàn nàn rằng họ đang bị chuyển qua các bộ phận khác nhau của Optus khi các biện pháp kiểm soát được thắt chặt đối với những người có thể cung cấp thông tin để bảo vệ khách hàng khỏi những trò gian lận.

Họ cho biết Optus cũng đã đưa ra các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt hơn đối với những người rời khỏi viễn thông, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố. Tiêu chuẩn ngành là những gì được gọi là xác minh trước cổng, có nghĩa là liên quan đến một mã được gửi đến thiết bị qua SMS để cho phép thay đổi nhà cung cấp.

Trong một bài đăng trên blog vào tháng 6, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công và quản lý của Optus, Andrew Sheridan, đã thông báo về sự thay đổi xác thực trong nỗ lực cải thiện bảo mật. Nó yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin trong ứng dụng My Optus và được sử dụng ngay cả khi khách hàng rời Optus.

Dữ liệu của gần 10 triệu người đã bị đánh cắp từ Optus ba tuần trước, một vi phạm đã dẫn đến sự giám sát gắt gao, chính phủ liên bang hứa hẹn về các biện pháp bảo mật mới và các cuộc điều tra của các cơ quan giám sát.

Trong số 16.500 khách hàng của NSW Optus đã được thông báo rằng họ sẽ yêu cầu giấy phép mới, thấp hơn so với các bang khác do các cuộc kiểm tra xác minh mới được áp dụng gần đây, chỉ có 5283 người đã thay thế giấy phép của họ. Bộ trưởng Dịch vụ Khách hàng của NSW, Victor Dominello cho biết mức tiêu thụ thấp trong số những khách hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất cho thấy tin nhắn Optus đã không thành công.

“Rõ ràng Optus cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng họ đang tiếp cận với 70% để đảm bảo họ thay thế giấy phép của mình càng sớm càng tốt,” ông nói. “Optus đã gửi rằng nhiều thông tin liên lạc mà họ đã trở thành thông tin sai lệch và mọi người có lẽ trở nên báng bổ về điều đó. Đó là lý do tại sao Optus phải sửa nó. Có một rủi ro gian lận nghiêm trọng. Họ có thể là đối tượng nghiêm trọng của tội phạm mạng, đơn giản như vậy thôi. "

Mặc dù chỉ có 32% những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất đã thay thế thẻ của họ, nhưng số liệu từ Bộ Dịch vụ Khách hàng cho thấy hơn 62.000 người đã đăng ký một thẻ thay thế kể từ khi vụ vi phạm dữ liệu được công bố. Trong số đó, hơn 90% đã gửi người thay thế qua đường bưu điện cho họ.

Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC) ​​và Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (ACMA) đã công bố các cuộc điều tra phối hợp vào thứ Ba để xem xét liệu Optus có cần lưu giữ dữ liệu rộng rãi về hàng triệu khách hàng của mình hay không và cách thức lưu trữ dữ liệu đó.

Chủ tịch ACCC Gina Cass-Gottlieb cho biết trong tuần này rằng nhóm lừa đảo của cơ quan quản lý đã nhận được khoảng 600 khiếu nại từ ngày 22 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10 liên quan đến vi phạm, mặc dù họ không nhất thiết phải sử dụng thông tin thu thập được từ chính vụ hack.

Trong khi Optus không miễn phí hủy hợp đồng có thời hạn cố định, các nguồn tin khác cho biết công ty viễn thông đang giảm giá cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Một khách hàng của Optus giấu tên cho biết anh ta không nhận được thông tin nào về chính xác những phần thông tin cá nhân của mình đã bị lấy đi trong vụ hack ngoài một email ban đầu chung chung. Khi anh liên hệ với phần trò chuyện hỗ trợ của Optus, một đại diện không có thêm thông tin chi tiết nhưng hứa rằng công ty sẽ liên hệ với khách hàng với một "đề nghị" để khuyến khích anh ở lại với mạng điện thoại bị bao vây. Những người khác bên trong Optus cho biết họ không biết về những kế hoạch như vậy.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/before-you-leave-can-we-talk-optus-cajoles-customers-to-stay/ar-AA12U7EH?ocid=EMMX&cvid=43d423e4378a4bb7bbbb840eb63d5e6c
Australia điều tra vụ vi phạm dữ liệu tại Tập đoàn viễn thông Optus

Australia điều tra vụ vi phạm dữ liệu tại Tập đoàn viễn thông Optus

Nếu Văn phòng Ủy viên Thông tin Australia phát hiện Optus vi phạm đạo luật về quyền riêng tư, cơ quan này có thể phạt tập đoàn này với số tiền lên tới 2,2 triệu AUD (1,36 triệu USD) cho mỗi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất