Origin Energy bị cáo buộc làm thất vọng những khách hàng dễ bị tổn thương

Origin Energy bị cáo buộc làm thất vọng những khách hàng dễ bị tổn thương

Origin Energy đang bị cơ quan quản lý dịch vụ độ c lập của Victoria đưa ra tòa vì cho rằng công ty đã không hỗ trợ hơn 30.000 khách hàng dễ bị tổn thương.

Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu đã đệ đơn kiện dân sự lên Tòa án Tối cao Victoria, tuyên bố Origin không đáp ứng các nghĩa vụ của mình theo khuôn khổ khó khăn về hỗ trợ cuộc sống và thanh toán.

Người ta cáo buộc Origin đã không cung cấp hỗ trợ thanh toán hoặc cung cấp cho khách hàng thông tin rõ ràng về quyền được hỗ trợ thanh toán của họ.

Hơn 30.000 khách hàng được cho là đã bị ảnh hưởng bởi các vụ vi phạm từ năm 2019 đến năm 2023.

Ủy ban tuyên bố 11 khách hàng khác sử dụng thiết bị hỗ trợ sự sống hoặc có người ở nhà làm điều đó cũng bị Origin thất bại.

Người ta cáo buộc Origin đã không ghi lại, cập nhật hoặc duy trì đầy đủ thông tin trên sổ đăng ký hỗ trợ sự sống và cung cấp thông tin liên quan cho các nhà phân phối năng lượng.

Ủy ban cho biết những vi phạm bị cáo buộc khiến khách hàng hỗ trợ sự sống có nguy cơ cao hơn do bị gián đoạn nguồn điện.

Cơ quan quản lý độc lập đang tìm kiếm các hình phạt dân sự và các biện pháp khắc phục khác, bao gồm cả các lệnh công khai bất lợi.

Tổng giám đốc điều hành Origin Jon Briskin cho biết công ty đã tự báo cáo các vi phạm và hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra của ủy ban.

Ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “Chúng tôi đã khắc phục các sự cố CNTT gây ra vi phạm và khi thích hợp, chúng tôi đã chủ động liên hệ với các khách hàng bị ảnh hưởng và đưa ra yêu cầu bồi thường”.

“Chúng tôi rất coi trọng nghĩa vụ hỗ trợ và bảo vệ những khách hàng dễ bị tổn thương và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng của mình.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/origin-energy-accused-failing-vulnerable-002458557.html
Các tài xế người Úc bị cảnh báo về việc bị trừ điểm và phạt nặng nếu lái xe nguy hiểm trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Các tài xế người Úc bị cảnh báo về việc bị trừ điểm và phạt nặng nếu lái xe nguy hiểm trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Những người đi nghỉ lễ đi du lịch khắp nước Úc trong dịp Giáng sinh và Năm mới đã được khuyến khích lái xe có trách nhiệm vì các mức phạt kép sẽ được thi hành ở một số bang từ thứ Sáu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất