Payless Shoes đóng cửa tại Úc, 730 công nhân mất việc

Payless Shoes đóng cửa tại Úc, 730 công nhân mất việc

Việc đóng cửa này của Payless Shoes đã "đá nh một dấu mốc quan trọng về một năm buồn đặc biệt với các nhà bán lẻ".

Payless Shoes, một trong những nhà bán lẻ giày độc lập lớn nhất của Úc, sẽ đóng cửa 132 cửa hàng trên khắp cả nước khiến 730 nhân viên phải nghỉ việc, quản trị viên của công ty Ferrier Hodgson cho biết.

Ông Ferrier Hodgson cho biết tất cả các cửa hàng giày Payless sẽ được chuyển giao hoặc đóng cửa vào tháng 2/2017.

Quản trị James Stewart, Jim Sarantinos và Peter Gothard đã được bổ nhiệm để quản lý công ty vào tháng Mười một - lần thứ hai trong bốn năm doanh nghiệp phải trải qua việc này.

"Trong khi chúng tôi nhận được một số biểu hiện quan tâm từ các phía khác nhau, nhưng cuối cùng lại không nhận được lời đề nghị giúp đỡ doanh nghiệp nào cả." ông Sarantinos cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi đặc biệt cảm ơn các nhân viên Payless Shoes vì sự hỗ trợ và đóng góp của họ trong quá trình quản lý."

Khi công ty đã được chuyển thành quản trị tự nguyện tháng trước, ông Ferrier Hodgson cho biết, Payless Shoes đã có 870 nhân viên và doanh thu hàng năm khoảng 75 triệu đô.

"Trong khi quá trình đóng cửa đang được tiến hành, các quản trị viên sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan và chủ nhà thuê để chuyển nhượng các cửa hàng và hợp đồng lao động nếu có thể", tuyên bố cho biết.

Ông Sarantinos thừa nhận đó là một "kết cục đầy thất vọng" với các nhân viên đã rất trung thành trong nhiều năm qua.

Payless Shoes Úc mở cửa hàng đầu tiên tại Sydney vào năm 1980. Doanh nghiệp này đã được mua lại vào tháng 3/2013 bởi Payless ShoeSource có trụ sở tại Kansas tại Mỹ, đơn vị đã cứu doanh nghiệp từ việc quản trị tự nguyện lúc bấy giờ.

Nỗi buồn cho các nhà bán lẻ

Thông báo này từ Payless Shoes đến ngay sau Howards Storage World - doanh nghiệp với 29 cửa hàng được mở khắp các mạng lưới - cho biết các quản trị viên tình nguyện đã được chỉ định và doanh nghiệp cũng sẽ trải qua quá trình quản trị tự nguyện trong thời gian tới, với tuyên bố tiếp tục "kinh doanh như bình thường".

Các đơn vị quản trị của nó là đối tác của Deloitte Restructuring Services là Vaughan Strawbridge và David Lombe. Những đơn vị này cho rằng việc bán doanh nghiệp một cách kịp thời sẽ là cơ hội tốt nhất để "bảo vệ các doanh nghiệp và cho phép việc nó có thể tiếp tục hoạt động trong tương lai".

Việc đóng cửa của Payless Shoes đã "đánh một dấu mốc quan trọng về một năm buồn đặc biệt với các nhà bán lẻ, sau sự đóng cửa của Dick Smith và Masters của Woolworth, trong khi nhà bán lẻ quần áo trẻ em Pumpkin Patch đã được tiếp quản vào hồi tháng 10.

Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất