Perth: Án tù nặng cho người đàn ông giế t 2 đứa con nhỏ để “trừng phạ t” vợ

Perth: Án tù nặng cho người đàn ông giế t 2 đứa con nhỏ để “trừng phạ t” vợ

Một người đàn ông ở Perth đã bị kết án tối thiểu 31 năm tù giam vì giế t 2 đứa con nhỏ của mình để "trừng phạ t" vợ sau khi cuộc hôn nhân của họ tan vỡ.

Một người đàn ông ở Perth đã bị kết án tối thiểu 31 năm tù giam vì giết 2 đứa con nhỏ của mình để "trừng phạt" vợ sau khi cuộc hôn nhân của họ tan vỡ.

Jason Craig Headland, 36 tuổi, đã giết chết cậu con trai Andreas, 3 tuổi, và cô con gái Zaraiyah-Lily, 5 tuổi, tại nhà của họ ở Flight Vista tại Yanchep ngày 20/10 năm ngoái.

Toà án được biết anh ta cho 2 đứa trẻ uống một loại thuốc trị dị ứng là Restavit - cũng được sử dụng làm thuốc ngủ - bằng cách nghiền và cho vào nước trái cây của chúng.

Tòa án Tối cao cho biết trong tuần lễ trước khi vụ việc này xảy ra, vợ của Headland đã kết thúc mối quan hệ của họ và về ở cùng với gia đình của cô. Trong khi đó, Headland ở cùng 2 con trong căn nhà ở Yanchep.

Đêm xảy ra vụ giết người, Headland đã gọi cho vợ mình là cô Anatoria Headland để cảnh báo cô.

"Tôi sẽ làm tổn thương cô... Tôi sẽ khiên tim cô vỡ vụn thành 50 triệu mảnh... Hãy nói lời tạm biệt với các con cô đi. Đây sẽ là lần cuối cùng cô được nói chuyện với chúng", anh ta nói với cô Anatoria.

Cô Headland sau đó đã báo cho cảnh sát. Cảnh sát đã tới ngôi nhà và phát hiện ra thi thể của 2 đứa trẻ, cùng Headland với các vết thương do anh ta tự gây ra.

Bên cạnh anh ta lúc đó là một mảnh giấy với nội dung tuyên bố rằng anh ta đã đấu tranh vì lợi ích của gia đình mình quá lâu và đã chịu đựng đủ.

Thẩm phán Lindy Jenkins mô tả hành vi của Headland là tự cho mình là trung tâm và đầy hận thù, rằng anh ta đã sử dụng con mình như "vũ khí" trong những bất đồng với vợ.

Bà cho biết: "Anh đã làm cho con cái của mình phải trả giá bằng mạng sống để gây ra đau đớn và mất mát cho vợ của anh. Chúng có quyền tin rằng bạn sẽ bảo vệ và nuôi dưỡng chúng.”

Bà đã kết án Headland án tù với thời gian không được tạm tha là 31 năm.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo ABC)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất