Perth: Ẩu đả trên xe buýt vì phân biệ t chủng tộc

Perth: Ẩu đả trên xe buýt vì phân biệ t chủng tộc

Một thanh niên đã bị tấn côn g bởi 1 người đàn ông râu ria trên xe buýt tại Perth sau khi ông ta đe dọa các hành khách và có lời lẽ miệt thị nặng nề với 1 cô gái Maori.

Cô gái cho biết vụ việc xảy ra trên chuyến xe buýt số 555 tới Rockingham ở vùng ngoại ô phía Nam thành phố Perth vào thứ Sáu.

“Kẻ tấn công đã đe dọa những hành khách trên xe và đánh 1 cậu bạn 17 tuổi của tôi. Những người như ông ta khiến tôi phát ốm”.

Cô gái 18 tuổi người New Zealand khẳng định mình đã bị xúc phạm nặng nề. Người đàn ông đó đã đe dọa cô và cả những người bạn của cô, tất cả đều ở độ tuổi từ 16-18, chỉ vì cô là người gốc Maori.

Cô nói mọi chuyện bắt đầu khi người đàn ông đó bước lên xe và ngồi gần nhóm bạn của cô vì ở đó có 1 ghế trống.

“Ông ta bắt đầu bắt chuyện và hỏi chúng tôi có tiệc tùng, sử dụng ma túy, đánh nhau hay nhiều thứ khác không. Ông ta đã cố gắng để có thể bán cho chúng tôi một chút cocaine dạng hút, nhưng không ai trong chúng tôi sử dụng nên đã từ chối.”

“Ông ta còn thừa nhận đang phê thuốc vào thời điểm đó.”

Hắn sau đó được cho là đã thách thức 1 cậu bạn 17 tuổi của cô gái người Maori đánh nhau và ngay lập tức đấm một cách vô cớ vào cậu thiếu niên.

Cô gái nói cậu bạn có phản kháng trong khi cô và những người bạn còn lại cố gắng tách 2 người ra.

“Đột nhiên tài xế xe buýt dừng lại và yêu cầu người đàn ông đó xuống xe nhưng ông ta nhất quyết không chịu.”

Cô cho biết 1 chàng trai khác đội mũ vàng đã đứng dậy và hét lên vì phẫn nộ “Xuống xe đi đồ chết tiệt, chúng tôi muốn về nhà”.

Ngay sau đó kẻ tấn công tiến về phía chàng trai và đấm liên tiếp vào đầu và vai trong khi cậu chỉ biết lui dần về phía sau.

“Tài xế lúc này chỉ dừng xe và quay về chỗ ngồi. Nhưng tôi nghĩ ông ấy đã gọi cảnh sát”, cô gái nói.

Kẻ tấn công là 1 người đàn ông vạm vỡ, có râu, mặc áo đen và quần lửng. Sau 1 hồi hắn cuối cùng cũng ngừng tấn công chàng trai trẻ tuổi và bước về hướng cửa xe.

Trong đoạn phim được ghi lại bởi các hành khách khác, ta có thể thấy chàng trai đã đuổi kẻ tấn công xuống xe bằng việc chỉ tay về phía cửa.

“Kẻ tấn công sau khi bước ra cửa xe vẫn tiếp tục la hét và đe dọa mọi người”, cô gái nói.

Khoảng 5-10 phút sau thì cảnh sát đến. Người đàn ông bị áp giải xuống xe gần 1 trung tâm mua sắm ở Rockingham nhưng không bị bắt giữ.

Minh Ngọc/BÁO ÚC


Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất