Perth: Bắt giam nghi can vụ giế t người hàng loạt ở Claremont hồi những năm 90

Perth: Bắt giam nghi can vụ giế t người hàng loạt ở Claremont hồi những năm 90

Cảnh sát đã bắt giam một người đàn ông và thẩm vấn ông ta do nghi ngờ có liên quan đến vụ giế t người hàng loạt ở Claremont hồi những năm 90 - vụ giế t 2 phụ nữ trẻ, và một phụ nữ thứ ba bị mấ t tích.

Cảnh sát đã bắt giam một người đàn ông và thẩm vấn ông ta do nghi ngờ có liên quan đến vụ giết người hàng loạt ở Claremont hồi những năm 90.

Các nhân viên từ Tactical Response Group đã đến căn nhà vào khoảng 7:00 sáng ngày thứ Năm (22/12) và một người đàn ông tuổi khoảng trên 50 tuổi đã bị bắt giam.

Những người hàng xóm nói rằng họ nghe thấy tiếng la hét vọng ra từ căn nhà vào khoảng thời gian đó.

Sau đó, một người phụ nữ trẻ tuổi - khoảng hơn 20 tuổi, được cho là con gái của người đàn ông đó, cũng đã bị cảnh sát đưa đi, hàng xóm cho biết.

Một phát ngôn viên của cảnh sát khẳng định các sĩ quan cảnh sát có mặt ở ngôi nhà đó là do "liên quan đến một cuộc điều tra đang diễn ra", nhưng từ chối bình luận thêm.

Có thể hiểu rằng người đàn ông bị bắt giữ này trước đây chưa từng được cảnh sát liên kết với vụ án cũ đó.

Cái chết của 3 người phụ nữ trong 14 tháng hồi giữa năm 1996 và 1997 đã được mệnh danh là vụ giết người hàng loạt ở Claremont và trở thành vụ điều tra dài nhất và tốn kém nhất của cảnh sát Úc.

Sarah Spiers, Jane Rimmer và Ciara Glennon đã biến mất khỏi vùng ngoại ô Perth vào giữa tháng 1/1996 và tháng 3/1997.

Xác của cô Rimmer đã được tìm thấy vào tháng 8/1996 tại bụi rậm ở Wellard, phía Nam của Perth, trong khi những gì còn sót lại của cô Glennon đã được tìm thấy vào tháng 4/1997.

Xác của cô Spier hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Người hàng xóm của nghi can, tên là Jim Sheffield cho biết ông nghe thấy một "sự chấn động" từ ngôi nhà ở Kewdale của người đàn ông đó vào buổi sáng.

"Khi đó tôi đã ra phía sau nhà để làm vườn, lúc đó là khoảng 6:30 sáng và tôi nghe thấy một tiếng hét thực sự lớn, nó có vẻ giống như một tiếng hét," ông Sheffield cho biết.

"Tôi cũng không để ý nhiều về chuyện đó. Khoảng một giờ sau đó, khi tôi ra ngoài thì thấy đã có rất nhiều chiếc xe cảnh sát trên đường và họ đã mặc cả áo giáp.

"Rõ ràng là tôi chỉ nghĩ rằng, 'Chà, có chuyện gì đó đang xảy ra', bởi vì bạn không thường thấy nhiều cảnh sát như vậy ở xung quanh."

Cảnh sát, bao gồm cả các cán bộ pháp y, đã ở ngôi nhà đó trong cả ngày, và nhiều người đã thấy họ mang đi một số lượng túi nhựa lớn.

Việt Tùng - Báo Úc
Link nguồn: http://www.abc.net.au/news/2016-12-22/claremont-serial-killer-arrest-abc-understands/8143174

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất