Perth bước sang ngày thứ hai phong tỏa khi các nhà chức trách theo dõi chủng Delta

Perth bước sang ngày thứ hai phong tỏa khi các nhà chức trách theo dõi chủng Delta

Thủ hiến Mark McGowan cho biết việc ngăn chặn nhanh chóng của Tây Úc nhằm mục đích dập tắt đợt bùng phát COVID-19 mới nhưng chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao đang thử nghiệm các hệ thống y tế và cộng đồng

Hơn 2 triệu người Tây Úc hôm thứ Ba đã thức dậy vào ngày thứ hai của đợt phong tỏa kéo dài 4 ngày để chống lại đợt bùng phát coronavirus liên quan đến New South Wales.

Không có trường hợp lây nhiễm mới tại địa phương nào được ghi nhận vào thứ Ba khi Perth và vùng Peel rơi vào tình trạng phong tỏa

McGowan cho biết việc không bị lây nhiễm thêm là một khởi đầu tốt trong việc dập tắt sự bùng phát của biến thể Delta, “nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước”.

Ông cũng tuyên bố quay trở lại việc đóng cửa biên giới cứng với Queensland để đối phó với các trường hợp địa phương khác ở đó.

Ông nói: “Đây là những ngày đầy thử thách đối với đất nước.”

“Biến thể Delta đang thử nghiệm hệ thống và cộng đồng của chúng tôi hơn bao giờ hết.”

"Tuy nhiên, tôi có niềm tin rằng chúng tôi sẽ dập tắt sự bùng phát này và cứu sống và việc làm."

Việc đóng cửa của Perth đã được châm ngòi sau khi vụ lây nhiễm vi rút thứ hai được tiết lộ vào tối thứ Hai, cả hai đều liên quan đến một phụ nữ mới trở về Tây Úc từ NSW.

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi được cho là đã nhiễm virus tại Indian Ocean Brewery.

Anh ta ăn tối tại địa điểm vào thứ Ba tuần trước, ăn ở một bàn khác với người phụ nữ trở về từ Sydney, và sau đó kết quả dương tính.

Một phụ nữ khác, 32 tuổi, cũng có kết quả dương tính sau khi tiếp xúc với trường hợp ban đầu, rất có thể là tại một phòng tập thể dục ở Perth.

"Càng sớm kiểm soát được nó thì càng tốt."

Guy Saayman, quan chức đầu tư của Perth cho biết việc khóa tài khoản này gây khó chịu nhưng cần thiết.

“Delta khá đáng sợ vì vậy chúng ta kiểm soát nó càng sớm thì càng tốt,” ông nói từ nhà của mình ở vùng ngoại ô phía bắc.

Cảnh sát đã thiết lập tám trạm kiểm soát xung quanh khu vực chốt chặn và dừng 555 phương tiện vào đêm thứ Hai, với 38 người quay lại.

Là một phần của lệnh cấm, khẩu trang là bắt buộc bên ngoài nhà và mọi người chỉ được phép rời khỏi nhà vì những lý do cần thiết, bao gồm cả công việc nếu họ không thể làm việc từ xa, mua sắm tạp hóa, chăm sóc sức khỏe hoặc trong một giờ tập thể dục.

Các địa điểm đóng cửa trên khắp thành phố bao gồm sòng bạc, câu lạc bộ đêm, tiệm làm đẹp và làm tóc, hồ bơi, trung tâm thể dục và giải trí cũng như các địa điểm thờ cúng.

Đám cưới chỉ giới hạn trong năm người và đám tang là 10 người.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/perths-covid-19-lockdown-enters-second-day-as-authorities-trace-delta-strain-c-3263336
Perth là thành phố mới nhất của Úc bị phong tỏa vì COVID-19

Perth là thành phố mới nhất của Úc bị phong tỏa vì COVID-19

Trường hợp COVID-19 thứ hai tại địa phương đã khiến Perth bị phong tỏa trong 4 ngày kể từ 12:00 giờ sáng thứ Ba

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất