Perth: Cậu bé bị cấm đến trường vì kiểu tóc "bình thường dành cho con trai"

Perth: Cậu bé bị cấm đến trường vì kiểu tóc 'bình thường dành cho con trai'

Để chuẩn bị tham dự 1 lễ cưới vào cuối tuần, cậu bé đã đi cắt tóc, nhưng không m ay kiểu tóc tưởng chừng như bình thường này lại khiến cậu bị nhà trường cấm túc.

Cậu bé 10 tuổi, học sinh của trường Corpus Christi College thuộc vùng ngoại ô phía nam thành phố Perth, đã đi cắt tóc gọn gàng để chuẩn bị cho tiệc cưới cậu sẽ tham dự vào cuối tuần.

Nhưng khi cậu quay trở lại trường học vào thứ Hai, nhà trường nói rằng cậu không được phép đến trường vì phần tóc phía 2 bên đầu của cậu quá ngắn.

“Sáng nay, thằng bé đã đến trường buổi cuối để nhận kết quả học tập”, mẹ của cậu - bà Sandra - trả lời Radio 6PR’s Gary Adshead.

Cậu bé 10 tuổi bị cấm đến trường vì 1 kiểu tóc trông khá bình thường nhưng không được nhà trường không chấp nhận

“Thằng bé đã nhắn tin cho tôi và nói rằng “Mẹ ơi họ nói con không được phép đến trường, tóc của con quá ngắn”

“Chúng tôi phải tham dự lễ cưới vào cuối tuần vì vậy thằng bé đã cắt 1 kiểu tóc gọn gàng, ngắn ở 2 bên sườn và hơi dài phía trên đỉnh. Nhưng độ dài của phần tóc trên đỉnh cũng chưa đến 2cm, không phải kiểu dài thượt chạm mũi hay bất kỳ kiểu gì không hay như thế”

“Đó chỉ là 1 kiểu tóc dành cho con trai bình thường”

Sandra cho biết hậu quả càng khiến con trai bà buồn hơn vì cậu bé sẽ không nhận được kết quả học tập cuối năm, và cũng không thể tham gia hành trình chèo thuyền trên sông cùng các bạn vào tối qua.

“Nếu các học sinh muốn tham gia chuyến đi đó thì bắt buộc phải tới trường vào ngày cuối năm học”, bà nói.

“Thằng bé không hề cạo trọc, cạo sọc vằn hay uốn tóc để cho rằng giống những kẻ không đứng đắn”

Bà Sandra cho biết một nhân viên sau đó đã nói với họ rằng họ không còn vấn đề với con trai bà mà là với thái độ của bà.

Khi được hỏi về việc làm rõ tình hình - hay thậm chí những thông tin căn bản liên quan đến quy định về cắt tóc - Corpus Christi đều từ chối trả lời.

Trong 1 bài phát biểu, Sở Giáo dục Công giáo Tây Úc đã nói thật không thích hợp khi để nhà trường bình luận về 1 trường hợp cá nhân.

“Nhà trường có 1 chính sách được quy định rõ ràng và áp dụng thống nhất về việc ăn vận của học sinh khi đến trường. Các phụ huynh và người chăm sóc đều đã đồng ý với chính sách này khi gửi con cái mình đến học”

“Điều này có nghĩa rằng tiêu chuẩn về đồng phục và đầu tóc phải được tất cả các học sinh tuân thủ bất cứ khi nào đến trường”Minh Ngọc/BÁO ÚC

6 trường đại học Úc có tên trong top 100 trường hàng đầu thế giới

6 trường đại học Úc có tên trong top 100 trường hàng đầu thế giới

Úc có 6 trường trong danh sách 100 đại học tốt nhất trên thế giới, theo bảng xếp hạng uy tín của Times Higher Education vừa công bố. Đó là những trường nào?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất