Perth: Người đàn ông bị buộc tội vì lăng mạ phụ nữ Hồi giáo

Perth: Người đàn ông bị buộc tội vì lăng mạ phụ nữ Hồi giáo

Một người đàn ông đã bị buộc tội hành hu ng sau khi có hành vi ném chai bia vào một phụ nữ Hồi giáo tại một trung tâm mua sắm ở phía Nam thành phố Perth.

Một người đàn ông đã bị khởi tố vì gây rối trật tự công cộng sau khi có hành vi ném lon bia vào một phụ nữ Hồi giáo tại một trung tâm mua sắm ở phía Nam thành phố Perth.

Người đàn ông 33 tuổi nói trên, sống ở Success, đã lăng mạ người phụ nữ kia và giật lấy khăn trùm đầu của cô rồi bỏ chạy. Vụ việc xảy ra vào hôm thứ Sáu (16/12) tại một trung tâm thương mại ở Beeliar.

Nạn nhân, xin được giấu danh tính, cho biết người đàn ông kia đã bảo các con anh ta chúc cô ấy một Giáng sinh vui vẻ và khi cô này đáp lại “Anh cũng thế, Giáng sinh vui vẻ”, thì anh ta gọi người phụ nữ này là “con khốn Hồi giáo.”

“Điều đó thật kinh khủng vì chúng tôi chũng chỉ là những người bình thường như mọi người,” nạn nhân nói với 7News sau khi bị lăng mạ.

“Chúng tôi tuân theo tín ngưỡng một cách tự nguyện,” người phụ nữ cho biết.

“Tôi chọn mang khăn trùm đầu vì nó cho mọi người thấy chúng tôi là người Hồi giáo và tôi tự hào vì điều đó."

"Tại sao tôi phải xấu hổ vì chính bản thân mình chứ?"

Người phụ nữ trên đã đối mặt với người đàn ông kia và thách thức anh ta ném chai bia về phía mình. Kết quả là cô bị ném trúng ở vai.

Hai người này sau đó xảy ra xô xát khiến cho khăn trùm đầu của cô kia rớt xuống và người đàn ông đã bỏ chạy cùng với nó trước khi vứt đi ở khu gần trung tâm mua sắm.

Người đàn ông đã được phóng thích sau đó để chờ đến ngày ra toà án sơ thẩm Fremantle vào 30/1.

Nếu bị kết án thì anh này có khả năng phải đối mặt với 18 tháng tù giam hoặc tối đa 18,000 đô tiền phạt.

Tuấn Ngọc
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa/a/33638055/man-charged-over-alleged-attack-on-muslim-woman-at-perth-shop/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất