Perth: Người đàn ông mù đấu tranh đòi quyền lợi bảo hiểm khuyết tật

Perth: Người đàn ông mù đấu tranh đòi quyền lợi bảo hiểm khuyết tật

Một người đàn ông mù tại Perth đang khởi kiện công ty quản lý quỹ hữu bổng và các công ty bảo hiểm của mình, sau khi anh bị từ chối nhận bảo hiểm trợ cấp cho người tàn tật.

Một người đàn ông mù tại Perth đang khởi kiện công ty quản lý quỹ hữu bổng và các công ty bảo hiểm của mình, sau khi anh bị từ chối nhận bảo hiểm trợ cấp cho người tàn tật.

Anh Stuart Oldham, 33 tuổi, được đăng ký là người mù hợp pháp bởi Hội Người Mù và phải cần đến sự giúp đỡ từ một chú chó dẫn đường tên là Daisy.

Rời trường học khi mới 14 tuổi, anh đã phải làm nhiều công việc khác nhau kể từ khi trưởng thành như người làm công và thủ kho.

Tuy nhiên anh đã phải nghỉ làm vào năm 2008 sau khi mất toàn bộ thị lực ở cả 2 con mắt và không thể phục hồi được. Anh cũng mắc một loạt triệu chứng bệnh lý khác như chứng loãng xương.

Ngay sau đó, anh đã đã nộp đơn vào quỹ hưu bổng để nhận tiền bảo hiểm TPD (khi bị thương tật vĩnh viễn không thể phục hồi) mà anh được hưởng theo chính sách.

Số tiền mà anh được hưởng lên tới khoảng 120,000 đô.

Công ty tư vấn luật cho anh Oldham, Maurice Blackburn, đã nộp một văn bản lên Tòa án Tây Úc cáo buộc công ty quản lý quỹ hưu bổng – Sunsuper – và công ty bảo hiểm của họ - Suncorp Life – đã từ chối chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm TPD.

Theo văn bản này, một bức thư được Sunsuper và Suncorp Life viết vào ngày 6/6/2016 cho biết dù “thị lực của anh Oldham khá tệ, nhưng chưa chắc đây là thương tật vĩnh viễn.”

Anh Oldham đã yêu cầu xem xét lại quyết định này.

Trong bức thư thứ 2 gửi tới anh Oldham, công ty bảo hiểm tuyên bố rằng “không có bằng chứng” việc anh “đạt đủ tiêu chuẩn tại thời điểm bảo hiểm còn hiệu lực.”

Ông Phil Gleeson, luật sư của Maurice Blackburn cho biết trường hợp của anh Oldham không phải là duy nhất.”

Ông Gleeson nói: “Chúng tôi đã phải đối mặt với những trường hợp thế này trong khoảng 2 năm rưỡi qua, cố gắng trình bày thêm thông tin cho người quản lý quỹ, mời họ thông qua thư từ và các phương pháp khác để xem xét lại vị trí của họ."

“Trong 2 năm qua, chúng tôi vẫn chưa thành công trong việc thuyết phục họ thay đổi cách nhìn.

“Chúng tôi luôn phải ra tòa như một phương án cuối cùng.”

Sunsuper và Suncorp Life đã từ chối bình luận về vụ việc.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo WA)
Link nguồn: http://www.watoday.com.au/wa-news/blind-wa-man-in-legal-battle-to-get-his-disability-insurance-benefit-20170713-gxaind.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất