Perth: Quán rượ u phải xin lỗi và gỡ bỏ biểu ngữ quảng cáo phân biệ t giới tính

Perth: Quán rượ u phải xin lỗi và gỡ bỏ biểu ngữ quảng cáo phân biệ t giới tính

Một quán rượ u tại Perth đã phải xin lỗi sau khi những biểu ngữ có nội dung lạ m dụng tìn h dụ c trong trường đại học được treo ngoài ban công để quảng cáo cho 1 bữa tiệc dành cho các nam sinh đại học.

Một quán rượu tại Perth đã phải xin lỗi sau khi những biểu ngữ có nội dung lạm dụng tình dục trong trường đại học được treo ngoài ban công để quảng cáo cho 1 bữa tiệc dành cho các nam sinh đại học.

Nhà nghỉ Brass Monkey ở Northbridge, Perth đã bị chỉ trích vì treo biểu ngữ tự làm trên ban công tầng một với những dòng chữ như “Daughter drop-off point”, “Our couch pulls out, but we don’t”, “You teach her morals, we’ll teach her oral”, "We want your freshmen daughters” và “We want your freshmen sons, too”.

Những biểu ngữ này dùng để quảng bá cho 1 bữa tiệc mừng năm mới của quán rượu dành cho các nam sinh đại học, 1 bữa tiệc được cho là “chắc chắn sẽ khiến hàng xóm phải bực mình”.

Các vị khách và những người khác đã chỉ trích câu từ trên những biểu ngữ đó tại trang Facebook của quán rượu, theo Perth Now. Tuy nhiên những bài đăng đó đã không còn xuất hiện trong ngày thứ Sáu.

Một quán bar khác ở Northbridge, Mechanics Institue, cũng quảng bá cho sự kiện của mình nhưng bằng tấm khẩu ngữ đối lập, với dòng chữ: “Phụ nữ thật tuyệt vời”.

“Thường thì chúng tôi không thích bình luận về những quán bar khác và những gì họ làm. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình nên treo 1 khẩu ngữ đối lập với thứ ngu ngốc được treo ngay phía bên kia đường”, lời đăng kèm với bức ảnh trên trang Facebook của quán bar Mechanics Institute.

Quản lý của nhà nghỉ Brass Monkey đã đăng lời xin lỗi lên Facebook vào tối muộn hôm thứ Năm.

Những biểu ngữ được treo ngoài 1 căn nhà gần trường đại học Old Dominion ở Virginia, Mỹ vào tháng 8 năm ngoái.

“Nhiều người quan tâm đã liên hệ với chúng tôi về những biểu ngữ được treo phía bên ngoài quán rượu để quáng bá cho bữa tiệc năm mới sắp tới. Chúng tôi không hề có ý xúc phạm hoặc làm tổn hại đến bất kì ai thông qua những thông điệp trên tấm khẩu ngữ, nhưng có lẽ chúng không phù hợp. Tất cả khẩu ngữ đều đã bị hạ xuống và sẽ không bao giờ được treo lại.”

Quản lý không sẵn sàng trả lời The Guardian Australia vào thứ Sáu nhưng 1 phát ngôn viên của tổ chức ALH, chủ sở hữu quán rượu Brass Monkey, đã nói với truyền thông địa phương rằng những biểu ngữ đó là không hề phù hợp và đã bị gỡ bỏ.

Bữa tiệc dành cho nam sinh đại học để chào mừng năm mới vẫn sẽ diễn ra vào thứ Bảy với sự tham gia của DJ đến từ Melbourne Joel Fletcher.

Khẩu ngữ đối lập của quán bar Mechanics Institute

Tình trạng quấy rối tình dục và lạm dụng tình dục tại các trường đại học đang được kiểm tra kĩ lưỡng tại Mỹ, Anh và Úc.

Một bộ phim tài liệu về vấn đề này, The Hunting Ground, đã được trình chiếu tại các trường đại học trên toàn thế giới và được chiếu tại Mỹ trên kênh CNN vào tháng 11.

Minh Ngọc
Link nguồn: https://www.theguardian.com/australia-news/2016/dec/30/australian-pub-apologises-and-removes-sexist-banners-used-to-promote-frat-party
Perth: Ẩu đả trên xe buýt vì phân biệt chủng tộc

Perth: Ẩu đả trên xe buýt vì phân biệt chủng tộc

Một thanh niên đã bị tấn công bởi 1 người đàn ông râu ria trên xe buýt tại Perth sau khi ông ta đe dọa các hành khách và có lời lẽ miệt thị nặng nề với 1 cô gái Maori.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất