Perth: Xử vụ mẹ bỏ đói con đến t ử vong và để thi th ể đứa bé phân hủy trong túi ướp lạnh

Perth: Xử vụ mẹ bỏ đói con đến t ử vong và để thi th ể đứa bé phân hủy trong túi ướp lạnh

Một phụ nữ bị tòa án Perth cáo buộc sát hạ i chính con ruột ba tuổi của mình và để thi th ể đứa bé phân hủy ở một túp lều.

Tamara Louise Thompson được cho là đã bỏ đói đứa con tên là Destiny của mình đến tử vong. Thi thể của đứa bé được phát hiện khi còn đang mang tã và nằm trong một cái túi ướp lạnh vào tháng 7/2015.
Một vài thành viên của ban bồi thẩm ờ tòa án tối cao Tây Úc đã hét lên khi chủ tọa Carmel Barbagallo đọc cáo trạng vào thứ Năm (1/12) cùng lúc đó nghi phạm Thompson thực hiện nghi lễ trước tòa.
Bà Barbagallo cho biết bé Destiny được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 5 năm trước.
Bà thẩm phán nói Thompson đã nói dối về vị trí của con mình sau khi bé tử vong và nói với mọi người rằng Destiny đang ở với bạn hoặc đang được nuôi dưỡng tại Cơ quan bảo vệ trẻ em vì mình bị trầm cảm sau sinh.
Destiny chào đời sớm 6 tuần tại Perth nhưng khoẻ mạnh và đã chuyển đến Geraldton cùng với mẹ của mình, người còn có 5 đứa con khác. Hai trong số đó hiện đang sống với Thompson.
Theo bà Barbagallo thì “Destiny là đứa con ngoài ý muốn của nghi phạm,”
Nếu như Thompson đã có những đứa con khác thì cô ta chắc chắn biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào, dẫn lời bà chủ tọa.
Thay vào đó Thompson đã không cho con mình ăn đúng cách và để bình sữa cùng với Destiny cho dù bé không có khả năng tự uống sữa.
Bà Barbagallo cho biết người mẹ này cũng đã bắt đầu bán đồ chơi và quần áo mà con mình chưa đủ tuổi sử dụng.
“Cô này đã có dự định sát hại con của mình,” bà chủ tọa nói.
Nguyên nhân dẫn đến cái chết của đứa trẻ xấu số vẫn chưa được xác định vì thi thể đã phân hủy.
Helen Prince là luật sư bào chữa cho rằng tất cả các mối quan hệ của nghi phạm Thompson đề bị hủy hoại do bạo lực gia đình và cha của Destiny là người đã bán ma túy cho cô này và không muốn dính líu gì đến mẹ con cô.
Bà luật sư cũng đồng ý việc mang thai của thân chủ là ngoài ý muốn, nhưng cho rằng khi sinh con Thompson thật sự thương đứa bé và cuộc sống của cô ta gần như tan vỡ khi con mình qua đời.
“Vụ án này là một bi kịch,” bà Prince nói.
Cũng theo bà Prince thì thân chủ của bà cũng bị bế tắc trong cuộc đấu tranh giành quyền nuôi hai đứa con gái của mình khi mà “bi kịch” xảy ra với Destiny. Cô ta sợ mình sẽ bị buộc tội và mất quyền nuôi con.
Luật sư cho rằng Thompson biết rõ mình không phải là nguời mẹ tốt, tuy nhiên đạo đức xấu không có nghĩa là phạm tội ác.
Bà Prince khẳng định khi cảnh sát hỏi Thompson tại sao lại đặt tên con mình là Destiny, thì cô ta đáp rằng: “Vì định mệnh đã đưa con bé đến với tôi.”
Phiên tòa sẽ vẫn còn tiếp tục.

Tuấn Ngọc - Báo Úc

Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.

Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất