Phá cửa ôtô cứu người mắc kẹt trong nước lũ Florida

Phá cửa ôtô cứu người mắc kẹt trong nước lũ Florida

Lực lượng cứu hộ thành phố Naples đập vỡ cửa kính ôtô để đưa người mắc kẹt ra ngoài, khi nước lũ trong bão Ian dâng cao đến eo.

Trong video được chia sẻ khắp mạng xã hội ngày 28/9, lực lượng cứu hỏa thành phố Naples, bang Florida, giải cứu một người phụ nữ mắc kẹt trong ôtô khi bão Ian đổ bộ vào hạt Collier.

Người phụ nữ ngồi trong ôtô màu trắng, nước dâng cao quá tay nắm cửa. Một người lính cứu hỏa đứng ngoài dùng búa đập vỡ kính cửa sổ phía sau, gạt kính vỡ, mở cửa, nhoài người vào bên trong mở cửa cạnh ghế lái. Lính cứu hỏa thứ hai đưa áo phao, cùng người thứ nhất đưa người phụ nữ lên xe cứu hộ.

Trước đó, thành phố đã thành phố yêu cầu người dân sơ tán. Hiện chưa rõ nguyên nhân người phụ nữ lái xe ra đường giữa cơn bão số 4, mức gần cao nhất trong thang cảnh báo 5 cấp độ.

Nhiều video giải cứu người mắc kẹt trong nước lũ giữa bão Ian được chia sẻ khắp mạng xã hội. Tại Bonita Springs, thành phố ở hạt Lee, người qua đường cũng góp sức giải cứu một cụ ông mắc kẹt trong ôtô giữa nước lũ.

"Chúng tôi thấy một cụ ông mắc kẹt trong xe" Benny, một người tham gia cứu hộ, nói. "Chúng tôi cố kéo tay nắm cửa, mở nó ra. Ông ấy hơi sốc nên không muốn đi, nhưng chúng tôi cam đoan giúp ông ấy. Họ bế ông ấy khỏi xe, rời xa vùng nước siết".

Giới chức Mỹ cảnh báo đi lại giữa vùng nước lũ rất nguy hiểm vì đối mặt nguy cơ chết đuối, tiếp xúc hóa chất ô nhiễm hoặc điện giật.

Thống đốc DeSantis trước đó mô tả bão Ian gây ra đợt ngập lụt "500 năm có một" ở Florida. Khoảng 2,5 triệu người trong bang chịu cảnh mất điện do bão Ian.

Bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía tây nam Florida chiều 28/9 với sức gió hơn 240 km/h, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Sau khi quét qua Florida, bão Ian đi vào vùng biển đông nam nước Mỹ, tiếp tục mạnh lên và dự kiến đổ bộ vào bờ biển Nam Carolina ngày 30/9.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/pha-cua-oto-cuu-nguoi-mac-ket-trong-nuoc-lu-florida-4517586.html?fbclid=IwAR1Q5BH3DrzQN4nZf4b29ZWeYhwvwYz5yQam8XPdLrmR1tU9vTiYX8ToSuw
Phụ nữ thích làm 'chuyện ấy' ở nơi đàn ông không ngờ tới

Phụ nữ thích làm 'chuyện ấy' ở nơi đàn ông không ngờ tới

Kết quả khảo sát cho thấy, phụ nữ muốn làm 'chuyện ấy' ở những nơi đàn ông không thể ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất