Phải làm gì khi chủ nhà của bạn tăng tiền thuê nhà ở Úc

Phải làm gì khi chủ nhà của bạn tăng tiền thuê nhà ở Úc

Nghiên cứu mới của các nhà phân tích Compare the Market cho thấy 49% người thuê nhà ở Úc đã tăng tiền thuê nhà trong 12 tháng qua, khiến nhiều người lo sợ đợt tăng giá thuê tiếp theo sẽ cao như thế nào.

Tin tốt là người thuê nhà có các biện pháp bảo vệ theo luật định, mặc dù chúng khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ bạn sinh sống.

Nhưng đó là thị trường của chủ sở hữu tại thời điểm này và giá thuê, giống như mọi thứ khác, đang tăng lên.

Theo SQM Research, giá thuê nhà trung bình ở các thủ đô của tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đã tăng 16,3% lên 657 đô la một tuần trong năm qua.

Khoảng 41% tất cả những người thuê nhà cho biết nó ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm của họ, bao gồm cả việc đặt cọc để mua một bất động sản của riêng họ.

Mức tăng tiền thuê được cho là 'quá mức' là khác nhau ở mỗi địa điểm, nhưng nhìn chung, các cơ quan cho thuê cho là tăng quá mức nếu chúng quá khác biệt so với giá thuê thị trường tương tự, nếu có sự chênh lệch đáng kể so với giá thuê hiện tại hoặc nếu bất động sản có sửa chữa chưa hoàn thành.

Tỷ lệ trống toàn quốc đối với bất động sản cho thuê chỉ là 1,1% của tất cả các bất động sản. Tại các khu vực trong khu vực, tỷ lệ trống dưới 1%.

Chris Ford của So sánh thị trường cho biết đây là một thị trường rất khó khăn đối với những người thuê nhà đang gặp khó khăn.

Ông nói: “Hiện tại, chỉ đơn giản là không có đủ chỗ cho thuê.”

'Quá nhiều cầu và không đủ cung là một trong số các yếu tố đang đẩy giá lên cao, có nghĩa là những người cho thuê nhà có thu nhập thấp là những người sẽ gặp khó khăn nhất.”

Ông Ford cho biết chi phí tăng là một căng thẳng lớn đối với những người thanh toán hóa đơn đang phải vật lộn để kiếm sống.

Ông nói: “1/5 người Úc cảm thấy căng thẳng về tiền bạc mỗi ngày và có tới 65% người thuê nhà thừa nhận rằng họ sẽ phải vật lộn để có đủ khả năng chi trả cho đợt tăng giá thuê tiếp theo.”

'Tuy nhiên, chuyển đến một bất động sản rẻ hơn là một trong những giải pháp khả thi, trong khi thị trường vẫn eo hẹp, các giao dịch tốt rất khó tìm và chủ nhà ít có khả năng thương lượng hơn.'

Giá thuê nhà tăng ở các thành phố thủ đô của Úc trong năm qua

SYDNEY: Tăng 21,3% lên 814,30 đô la một tuần

MELBOURNE: Tăng 9,5% lên $ 558,80 một tuần

BRISBANE: Tăng 21,8% lên $ 607,60 một tuần

PERTH: Tăng 12,4% lên 582,20 đô la một tuần

ADELAIDE: Tăng 19,1% lên $ 524,20 một tuần

CANBERRA: Tăng 8,3% lên 771,40 đô la một tuần

DARWIN: Tăng 7,9% lên $ 663,60 một tuần

HOBART: Tăng 10,4% lên $ 533,40 một tuần

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/what-to-do-when-your-landlord-raises-the-rent-in-australia/ar-AAYgRYH?ocid=EMMX&cvid=eab0da0e463b4674bbca69249605a113
Cảnh báo cho thuê nhà lừa đảo trên Facebook gia tăng

Cảnh báo cho thuê nhà lừa đảo trên Facebook gia tăng

Nhiều người dân Queensland đã bị lừa đảo trực tuyến khi họ tìm kiếm một căn nhà cho thuê trên Facebook.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất