Phải làm gì khi thị thực sinh viên sắp hết hạn?

Phải làm gì khi thị thực sinh viên sắp hết hạn?

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, rất có thể bạn sẽ có thị thực sinh viên có giá trị trong suốt khóa học của bạn. Nhưng nếu ngày hết hạn thị thực của bạn đang đến gần, bạn có thể có một số câu hỏi. Điều gì xảy ra nếu thị thực của hết hạn ở Úc?

Tôi có thể ở lại Úc bao lâu sau khi thị thực của tôi hết hạn? Có thể khiến bạn nản lòng khi không biết câu trả lời cho những câu hỏi này, đó là lý do tại sao chúng tôi trả lời chúng cho bạn! Đây là những gì bạn cần biết.

Điều gì xảy ra nếu thị thực của tôi hết hạn ở Úc?

Trừ khi bạn có thường trú nhân (PR) hoặc bạn là công dân, bạn phải có thị thực hợp lệ để ở lại Úc một cách hợp pháp. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp và nộp đơn xin thị thực tiếp theo trước khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn (gợi ý: luôn kiểm tra kỹ thông tin chi tiết về ngày hết hạn thị thực của bạn để được cập nhật về thời gian thị thực của bạn).

Tuy nhiên, nếu bạn không làm điều này và thị thực của bạn hết hạn trước, bạn thường có thời gian gia hạn 28 ngày kể từ khi thị thực trước đó của bạn kết thúc để nộp đơn xin cấp mới. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn chỉ có thể nộp đơn trong khoảng thời gian này nếu trước đó bạn chưa được cấp thị thực dựa trên đơn xin được thực hiện khi bạn không có thị thực nội dung.

Làm thế nào để gia hạn visa của tôi

Về mặt kỹ thuật, việc gia hạn hoặc gia hạn thị thực Sinh viên (subclass 500) là không thể. Nếu bạn dự định tiếp tục học (ví dụ: theo học chương trình sau đại học sau khi kết thúc khóa học đại học), bạn sẽ cần đăng ký một khóa học mới. Bạn nên dành nhiều thời gian để nộp đơn xin thị thực mới trong trường hợp có bất kỳ sự cố không mong muốn nào.

Để nộp đơn xin thị thực du học, bạn sẽ cần nhiều loại giấy tờ khác nhau, có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ danh sách kiểm tra Tài liệu của Bộ Nội vụ để khám phá các tài liệu cần thiết của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần tất cả hoặc một số tài liệu sau:

Chứng minh danh tính: hộ chiếu

  • Xác nhận ghi danh (CoE)

  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh

  • Bằng chứng về Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC)

  • Tuyên bố của người tham gia tạm thời (GTE) chính hãng

Tôi sẽ nộp đơn xin thị thực mới - lựa chọn của tôi là gì?

Nếu thị thực sinh viên của bạn sắp hết hạn và bạn muốn ở lại Úc lâu hơn, bạn có thể nộp đơn xin các loại thị thực khác cho phép bạn sống và làm việc tại Úc.

Các loại thị thực bạn có thể xin ngoài thị thực sinh viên (subclass 500) -

Visa tốt nghiệp tạm thời (subclass 485)

Đây là loại thị thực phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế vừa kết thúc khóa học nhưng muốn gia hạn thời gian lưu trú tại Úc. Với visa này, bạn có thể sống và làm việc tại Úc lên đến 5 năm.

Working Holiday (subclass 417) hoặc Work and Holiday visa (subclass 462)

Thị thực Working Holiday Maker (WHM) được dành cho nhóm tuổi 18-30 (hoặc lên đến 35 đối với cư dân của một số quốc gia). Những thị thực này - chỉ dành cho công dân của một danh sách các quốc gia nhất định - cho phép bạn làm việc và sinh sống ở Úc trong tối đa một năm với các tùy chọn gia hạn thêm năm thứ hai và thứ ba nếu bạn đáp ứng các yêu cầu nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải hoàn thành ba tháng (hoặc 88 ngày) làm việc trong khu vực để đủ điều kiện xin gia hạn năm thứ hai và sáu tháng đối với thị thực gia hạn năm thứ ba.

Temporary Skill Shortage visa (subclass 482)

Thị thực Thiếu hụt Kỹ năng Tạm thời cho phép các nhà tuyển dụng Úc tài trợ cho những người lao động có tay nghề cao để lấp đầy khoảng trống lao động mà người lao động Úc không thể lấp đầy một cách thích hợp. Có một số luồng theo loại thị thực này sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn đủ điều kiện ở lại Úc và chi phí thị thực sẽ là bao nhiêu. Bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh, làm việc trong một nghề nghiệp trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao (SOL) và có tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc có liên quan. Tùy thuộc vào nghề nghiệp của bạn và các trường hợp khác, bạn cũng có thể yêu cầu đánh giá kỹ năng hợp lệ.

Thị thực du lịch (subclass 600)

Thị thực này cho phép bạn đến thăm Úc với tư cách là khách du lịch, công tác hoặc thăm gia đình của bạn trong tối đa 12 tháng. Thị thực này cũng phù hợp cho những người có thị thực khác nhưng muốn gia hạn thời gian lưu trú của họ. Mặc dù có một số loại thị thực khác nhau mà bạn có thể đăng ký theo lớp phụ này, nhưng rất có thể bạn sẽ cần phải đăng ký dòng Du lịch (áp dụng ở Úc). Thị thực này sẽ cho phép bạn lưu trú tối đa 12 tháng nhưng chỉ với tư cách là khách du lịch; Điều cực kỳ quan trọng cần nhớ là bạn không thể làm việc tại Úc với visa này.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/student-visa-expire/
Australia đẩy nhanh tiến độ xét đơn xin thị thực cho lao động nhập cư

Australia đẩy nhanh tiến độ xét đơn xin thị thực cho lao động nhập cư

Theo Bộ trưởng Nội vụ Australia - bà Clare O'Neil, bộ này sẽ tiến hành điều chỉnh nhân sự theo hướng ưu tiên giải quyết các đơn xin thị thực của những người lao động nước ngoài có tay nghề cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất