Phải mất 8 năm để tiết kiệm tiền cọc mua nhà lần đầu tại Sydney

Phải mất 8 năm để tiết kiệm tiền cọc mua nhà lần đầu tại Sydney

Một cặp vợ chồng người Úc phải mất trung bình hơn 4 năm để tiết kiệm tiền cọc cho ngôi nhà đầu tiên. Đứng đầu danh sách này là Sydney với thời gian lên đến 8 năm.

Một cặp vợ chồng người Úc phải mất trung bình hơn 4 năm để tiết kiệm tiền cọc cho ngôi nhà đầu tiên. Đứng đầu danh sách này là Sydney với thời gian lên đến 8 năm.

Báo cáo những người mua đầu tiên của ngân hàng Bankwest công bố ngày 22/12 cho thấy trong năm 2016, trung bình các cặp đôi mất 4,4 năm cho khoản tiết kiệm 20% tiền cọc để mua một ngôi nhà có giá trung bình - lâu hơn 2 tháng so với năm ngoái.

Mỗi cặp đôi tại Sydney phải mất 8 năm tiết kiệm để mua ngôi nhà có giá trung bình trong lần đầu tiên.

Những người mua ở NSW đã phải đối mặt với sự chờ đợi lâu nhất là 5,7 năm để tiết kiệm 138.000 đô. Trong khi tại Sydney, các cặp đôi dành trung bình 8,4 năm tăng 214.600 đô cần cho khoản tiền cọc để mua một ngôi nhà có giá trung bình.

"Các cặp vợ chồng trẻ ở NSW và đặc biệt ở Sydney đang phải vật lộn với thị trường bất động sản cạnh tranh nhất trên toàn quốc do tốc độ tăng trưởng giá trị tài sản vượt quá tốc độ tăng lương", tổng giám đốc điều hành Bankwest, Andrew Whitechurch cho biết.

"Giá những ngôi nhà trung bình ở Sydney đã tăng lên trên 1 triệu đô lần đầu vào năm 2015 và tại mỗi khu vực chính quyền địa phương ở thành phố thủ phủ đòi hỏi những người mua nhà lần đầu phải tiết kiệm trong hơn 4 năm để có được khoản tiền mua ngôi nhà có giá trung bình".

Melbourne cũng theo chân Sydney, trung bình cần 6,2 năm để tiết kiệm, tăng nhẹ từ mức 5,8 năm vào năm 2015.

Các cặp vợ chồng ở Hobart, Perth có thời gian chờ đợi ngắn nhất, 3,8 năm. Nhưng con số này đã giảm nhẹ, thấp hơn mức 3,4 năm tại thủ phu Tasmanian vào năm 2015.

Khu vực chính quyền địa phương (LGA) Peppermint Grove của Perth đứng đầu trong danh sách những người lần đầu tiên mua nhà, họ phải chờ đợi tới 19,7 năm, giảm nhẹ so với mức 20,2 năm hồi 2015.

LGA Strathfield và Mosman ở Sydney đứng ngay sau, với mức 17,9 năm và 17,4 năm tương ứng.

"Khoảng cách giữa thời gian tiết kiệm ngắn nhất và dài nhất đã mở rộng tại NSW. Tuy nhiên, trong khi ở thành phố rất thảm khốc thì tại khu vực ngôn thôn, thời gian tiết kiệm vẫn tương đối ổn định và đưa ra những con đường tích lũy tài sản nhanh hơn", ông Whitechurch nói.

Thời gian chờ đợi tăng lên được cho là do một vài bang loại bỏ First Home Owner Grant cộng thêm việc giá nhà đất và bất động sản tăng.

Bảo Linh
Link nguồn: http://www.domain.com.au/news/eight-years-to-save-deposit-for-first-home-in-nsw-20161221-gtg8iu/
Tin vui cho những người muốn mua nhà giá phải chăng ở Sydney

Tin vui cho những người muốn mua nhà giá phải chăng ở Sydney

Chính phủ NSW cho biết Sydney sắp đứng trước cuộc bùng nổ xây dựng nhà ở lớn nhất chưa từng có, trong đó sẽ có gần 200.000 ngôi nhà được xây dựng trong 5 năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất