Phẫn nộ khi vùng ngoại ô Sydney chật vật với rác tràn ngập, giòi và chuột xâm nhập vào thùng rác

Phẫn nộ khi vùng ngoại ô Sydney chật vật với rác tràn ngập, giòi và chuột xâm nhập vào thùng rác

Khi vấn đề thu gom rác thải của Sydney tiếp tục diễn ra trên khắp thành phố, một ủy viên hội đồng địa phương đang kêu gọi công chúng phản đối việc thuê ngoài thu gom rác.

Hội đồng Thành phố Sydney trong nhiều năm đã sử dụng một nhà thầu độc lập để quản lý việc thu gom rác thải, nhưng các cuộc đình công và tình trạng thiếu lao động vào năm 2023, sau nhiều năm gián đoạn liên quan đến Covid-19, đã đẩy cư dân đến bờ vực tuyệt vọng.

Với việc một số hoạt động thu gom bị bỏ lỡ hơn 4 tuần, Ủy viên Hội đồng Lao động Linda Scott lo ngại sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực do tình trạng thiếu hoạt động dọn rác liên tục.

Bà Scott, hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Hội đồng Lao động trong Hội đồng Thành phố Sydney và là cựu Phó Thị trưởng, muốn người dân Sydney gửi “thông điệp” tới Thị trưởng để khắc phục cuộc khủng hoảng rác thải của thành phố trước khi quá muộn.

Bà nói: “Sau nhiều năm không hành động vì cuộc khủng hoảng rác thải, người dân Thành phố Sydney đang kêu gọi thay đổi vào năm 2024”.

Trong một loạt bài đăng gần đây trên Facebook, Ủy viên Hội đồng Lao động đang chia sẻ những hình ảnh buồn nôn về những chiếc thùng màu đỏ và vàng chứa đầy những túi rác lớn, giày dép, quần áo và trong một số trường hợp, giòi tràn ra khỏi nắp mà không đóng lại được.

Bà nói: “Đường phố của Sydney rất bẩn thỉu và người dân của chúng tôi đang kêu gọi sự giúp đỡ một cách đúng đắn trong thảm họa sức khỏe cộng đồng nhiễm chuột và giòi”.

Bài đăng gốc, được một người dân thất vọng ở Gowrie Lane chia sẻ trên một nhóm Erskineville địa phương, cho đến nay đã thu hút hơn 80 bình luận gay gắt.

Các thành viên cộng đồng sôi nổi đã bắt đầu chia sẻ các địa điểm khác trên toàn thành phố cũng không thu gom được rác thải.

Một người ủng hộ kiến nghị của bà Scott đã viết trong một bình luận trên trang Facebook của Ủy viên Hội đồng: “Đã đến lúc phải bỏ rác Clover”.

Một người khác viết: “Vấn đề tương tự xảy ra vào tuần trước ở Pyrmont, nơi các thùng rác không được thu gom trong hai tuần”.

“Các làn đường đầy sâu bọ và ruồi,” một người khác viết.

Vấn đề không chỉ là rác tràn ra đường, vỉa hè. Người dân địa phương có liên quan cũng đã báo cáo về sự gia tăng của việc đổ rác bất hợp pháp trên toàn thành phố.

“Đã đến lúc phải thay đổi,” bà Scott nói với NCA NewsWire.

Khi Thành phố chuyển sang thuê ngoài những phần còn lại của dịch vụ thu gom rác thải, bà Scott cho biết bà là ủy viên hội đồng duy nhất phản đối sự thay đổi này.

“Là ủy viên hội đồng duy nhất đã bỏ phiếu chống lại việc tư nhân hóa hoạt động thu gom rác thải của hội đồng, tôi rất đau lòng khi thấy những cảnh báo của mình trở thành sự thật”.

Với việc nhiều người dân địa phương sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để bày tỏ sự thất vọng và ghê tởm trước những gì “thành phố của họ đã trở thành”, bà Scott nói rằng Clover Moore đơn giản là không thể tiếp tục theo kịp nhu cầu của thành phố.

NCA NewsWire đã liên hệ với Hội đồng thành phố Sydney để đưa ra bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/fury-as-sydney-suburbs-struggle-with-overflowing-rubbish-maggots-and-rats-infesting-bins-c-13082472
Khí hậu, chi phí sinh hoạt và tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động là những vấn đề lớn trước mắt vào năm 2024

Khí hậu, chi phí sinh hoạt và tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động là những vấn đề lớn trước mắt vào năm 2024

Năm nay là một năm khó khăn đối với hầu hết người Úc, với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt gia tăng, hai cuộc xung đột lớn trên toàn cầu và một cuộc trưng cầu dân ý thất bại. Nhưng khi đồng hồ điểm đến năm 2023, đây là cái nhìn về những gì đang hình thành những vấn đề lớn nhất sẽ thống trị bối cảnh đất nước vào năm 2024.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất