Phẫn nộ sau khi phi hành đoàn Qantas đeo huy hiệu cờ Palestine trên chuyến bay nội địa

Phẫn nộ sau khi phi hành đoàn Qantas đeo huy hiệu cờ Palestine trên chuyến bay nội địa

Một nhà lãnh đạo cộng đồng Do Thái giận dữ đang kêu gọi sa thải các nhân viên của Qantas vì đeo huy hiệu cờ Palestine trên chuyến bay nội địa.

Bức ảnh chụp một tiếp viên hàng không bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội vào thứ Tư, trong đó Qantas xác nhận rằng các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay ngày 20 tháng 12 từ Melbourne đến Hobart đã đeo chiếc ghim này.

Phát biểu với Sky News, giám đốc điều hành Hiệp hội Do Thái Úc Robert Gregory cho biết các sự cố không phải là riêng lẻ và ban quản lý Qantas nên “giải quyết hoạt động chính trị gây chia rẽ đến từ nhân viên của họ”.

Điều này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng cộng đồng leo thang và các cuộc biểu tình quy mô lớn giữa các nhóm Israel và ủng hộ Palestine sau vụ tấn công của Hamas vào ngày 7 tháng 10 năm ngoái.

Ông Gregory nói: “Nếu nhân viên bị phát hiện lợi dụng vai trò của mình để hoạt động chính trị trong khi hành khách về cơ bản bị giam cầm trên không, họ nên bị sa thải”.

“Những sự cố này không phải là riêng lẻ và ban quản lý Qantas nên giải quyết hoạt động chính trị gây chia rẽ đến từ nhân viên của họ.”

Được biết, nhân viên của Qantas sẽ được xem xét lại chính sách đồng phục của công ty sau các sự cố.

Nhân viên không được phép đeo phù hiệu hoặc ghim trên đồng phục của mình; tuy nhiên, họ có thể đeo cờ của một quốc gia trên đồng phục nếu họ có thể nói được ngôn ngữ quốc gia của quốc gia đó.

Họ cho biết: “Phi hành đoàn không được phép đeo bất kỳ huy hiệu nào trừ khi họ là một phần của đồng phục đã được phê duyệt, chẳng hạn như bảng tên”.

“Mọi khách hàng sẽ cảm thấy an toàn và được tôn trọng khi bay trên máy bay Qantas.”

Trên mạng xã hội, một số người dùng cho biết lời kêu gọi sa thải nhân viên đã đi quá xa.

“Mọi người không thể đeo Quốc kỳ của mình? Đây là đất nước như thế nào vậy?”

“Nếu @Qantas khuất phục trước đội ngũ nhân viên rác rưởi và bao tải độc tài này vì đã ủng hộ Palestine, họ cũng có thể từ chối vé cho những hành khách ủng hộ #PalestinianFreedom vì chúng tôi sẽ không bay cùng họ,” một người khác chia sẻ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/fury-after-qantas-cabin-crew-wear-palestinian-flag-pin-on-domestic-flight-c-13109761
Qantas đối mặt với cuộc chiến khó khăn sau một năm bầm dập

Qantas đối mặt với cuộc chiến khó khăn sau một năm bầm dập

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, Qantas đã từ một trong những thương hiệu được yêu thích nhất đất nước trở thành một trong những thương hiệu bị nghi ngờ nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất