Phẫn nộ vì giá nước sốt ở quán ăn Sydney: 'Hoang đường'

Phẫn nộ vì giá nước sốt ở quán ăn Sydney: 'Hoang đường'

Giá của những gói nước sốt cà chua và thịt nướng nhỏ được bán tại một quán ăn ở Sydney đã khiến khách hàng phẫn nộ, bởimột số người cho rằng chúng nên được miễn phí.

Một bức ảnh được chia sẻ trên Reddit cho thấy các gói nước sốt Masterfoods 14g được dán trên quầy cùng với tấm biển ghi: "Nước sốt 1 đô la."

"Lạm phát hoành hành ở Tây Sydney," chú thích trên bức ảnh cho biết.

Một số người không thể tin được mức giá quá cao của loại nước sốt thường được bán kèm với bánh nướng và xúc xích với giá dưới 50 xu tại nhiều căng tin và tiệm bánh.

Officeworks thậm chí còn bán gói 100 loại nước sốt cà chua 14g với giá 21 đô la, nghĩa là mỗi gói chỉ có giá 20 xu. 100 gói nước sốt thịt nướng của nó được bán với giá 31,50 đô la, đưa mỗi gói nước sốt nhỏ lên khoảng 30 xu.

"Bạn thực sự có thể mua cả một chai nước sốt cà chua với giá 1,5 đô la tại Coles", một Redditor tức giận bình luận về bức ảnh.

"Hãy nói với họ rằng họ đang mơ," một người khác viết.

"Nước sốt với bất kỳ giao dịch mua nào sẽ MIỄN PHÍ hoàn toàn! Cơ sở chịu mọi chi phí. Nó đủ để khiến mọi người tránh mua ở đó chỉ vì nguyên tắc", một người thứ ba nói thêm.

"Cách tốt để dọa khách hàng," một người khác tuyên bố.

"Đây không phải là người Úc," một bình luận khác viết.

Nó không phải là mặt hàng thực phẩm duy nhất được nhìn thấy tăng giá, với khách hàng của Woolworths đã bị sốc vào tuần trước bởi giá của khoai tây chiên Red Rock Deli.

Một khách hàng đã chia sẻ một bức ảnh được chụp tại Woolworths Metro ở CBD của Melbourne trên Reddit, cho thấy các gói khoai tây chiên 165g được bán với giá khổng lồ 7,60 USD.

"Hãy ngừng mua chúng," một người dùng gợi ý, "Giá sẽ tăng trở lại hoặc chúng sẽ ngừng sản xuất. Chúng tôi không cần phải hỗ trợ công ty. Hãy nhớ rằng đây là một thứ xa xỉ không phải là thứ cần thiết."

Một người dùng khác chỉ ra rằng mức giá hiệu quả cho mỗi kg là 46 đô la khiến khoai tây chiên đắt hơn so với những món ăn vặt truyền thống ở thị trường cao cấp hơn, bình luận: "Hãy cho tôi tôm sú khổng lồ ngon lành với giá 32kg vào bất kỳ ngày nào".

Người phát ngôn của Woolworths nói với Yahoo News rằng lũ lụt đã gây ra các vấn đề về giá cả và tình trạng sẵn có của khoai tây, tuy nhiên siêu thị đã hạn chế hạn chế khách hàng cá nhân.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/outrage-over-price-of-sauce-at-sydney-eatery-wild-232630494.html
Lạm phát tháng 11/2022 của Australia chạm đỉnh

Lạm phát tháng 11/2022 của Australia chạm đỉnh

Việc quay trở lại mức tăng hàng năm 7,3% trong tháng 11 diễn ra sau khi chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng được Cục Thống kê Úc công bố gần đây cho thấy mức thấp hơn là 6,9% trong tháng 10.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất