Phân tích kho bạc mới cho thấy chiến thắng tăng trưởng tiền lương của chính phủ Albanese

Phân tích kho bạc mới cho thấy chiến thắng tăng trưởng tiền lương của chính phủ Albanese

Phân tích của Kho bạc về dữ liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy thu nhập của người lao động toàn thời gian trung bình tăng 3,9% trong năm đầu tiên của chính phủ Albanese.

Đây là mức tăng tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ - không bao gồm đại dịch - và tăng đáng kể so với mức trung bình 2,4% của chính phủ trước đó.

Tính theo đồng đô la, một người làm việc toàn thời gian trung bình hiện đang kiếm được nhiều hơn 1400 đô la so với mức họ có thể có nếu tiền lương tiếp tục tăng chậm.

Trong quý 6, chỉ số giá tiền lương tăng 0,8% và tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái; với những đóng góp đáng kể nhất vào tăng trưởng tiền lương đến từ ngành xây dựng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Trong khi tiền lương thực tế vẫn không theo kịp lạm phát, dữ liệu cho thấy rằng khi lạm phát tiếp tục giảm xuống mức mục tiêu 2-3%, sự chênh lệch sẽ sớm đạt được.

Ông Chalmers cho biết phân tích đã chứng minh rằng Đảng Lao động đang thực hiện lời hứa của mình là “tăng lương trở lại”.

Ông nói: “Sau một thập kỷ cố tình trì trệ tiền lương dưới thời Đảng Tự do và Quốc gia, tiền lương đang tăng lên theo những cách đáng hoan nghênh”.

“Tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ và bền vững là một đặc điểm được thiết kế có chủ ý trong kế hoạch kinh tế của chúng tôi nhằm giúp mang lại nhiều tiền hơn cho người lao động.”

“Chúng tôi coi mức tăng lương mạnh mẽ và bền vững là một phần của giải pháp cho những thách thức về chi phí sinh hoạt trong nền kinh tế của chúng ta chứ không phải là một phần của vấn đề.”

Tăng trưởng tiền lương thực tế

Phân tích cũng cho thấy những người lao động được trả lương thấp nhất đang nhận được mức tăng lương lớn nhất.

Ủy ban Công bằng Lao động năm nay đã tăng mức lương tối thiểu thêm 5,75% lên 23,23 USD/giờ, tương đương 882,80 USD/tuần.

Tiền lương của hai nhóm được trả lương thấp nhất trong năm nay đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu được ghi lại vào năm 2008.

Tiền lương đang tăng ở mức 4,9% đối với những người lao động được trả lương thấp nhất và 4% đối với những người lao động được trả lương thấp thứ hai trong năm tính đến tháng 6.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/new-treasury-analysis-reveals-labors-wages-growth-win-c-11860736
Giáo viên đề nghị tăng lương lớn để giải quyết tranh chấp lương gay gắt

Giáo viên đề nghị tăng lương lớn để giải quyết tranh chấp lương gay gắt

Giáo viên ở NSW có thể sớm trở thành những người được trả lương cao nhất nước Úc sau khi chính quyền tiểu bang và công đoàn đạt được thỏa thuận về nguyên tắc về việc tăng lương đáng kể.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất