Phân tích triển vọng đô la Úc: Theo dõi diễn biến đồng bạc xanh

Phân tích triển vọng đô la Úc: Theo dõi diễn biến đồng bạc xanh

Đô la Úc tăng vọt trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Fed ít hawkish hơn.

Tâm lý risk-on phủ sóng cùng với việc Trung Quốc mở cửa trở lại thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Kim loại công nghiệp tăng vọt, củng cố thêm cho đồng AUD. Doanh số bán lẻ Úc tháng 11 đạt 1.4%, cao hơn dự báo 0.6% và con số -0.2% trước đó.

Thặng dư thương mại tháng 11 chạm ngưỡng 13.2 tỷ AUD, vượt xa kỳ vọng ban đầu là 11.3 tỷ. Ngược lại, dữ liệu phê duyệt xây dựng tháng 11 chỉ vọn vẹn quanh mốc -9.0%, thấp hơn nhiều so với con số cố định được dự đoán trước đó (-5.6%).

Đây có thể là lực cản đối với nền kinh tế trong tương lai khi RBA tăng lãi suất cho vay.

Quan điểm về Fed dovish được củng cố khi Hoa Kỳ cập nhật dữ liệu CPI tháng 12, đạt 6.5% y.y - con số này tuy có giảm nhưng vẫn cao hơn nhiều so với tỷ lệ mục tiêu 2%. Sắp tới, Mỹ sẽ công bố dữ liệu thất nghiệp quốc gia, AUD/USD tiếp tục biến động, chịu sự chi phối của đồng bạc xanh.

Fed và RBA sẽ đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo vào cuộc họp chính sách đầu tháng 2.

Thu Phương
Link nguồn: https://dubaotiente.com/phan-tich-trien-vong-do-la-uc-theo-doi-dien-bien-dong-bac-xanh-38127.html
Vấn đề với các chuyến đi đường của ô tô điện

Vấn đề với các chuyến đi đường của ô tô điện

Người Úc đã quen với những nỗi thất vọng trong ngày lễ: xếp hàng tại các công viên giải trí, tắc đường ở bãi biển, tranh giành những món hời trong Ngày tặng quà. Nhưng năm nay, một số người đã mở ra một nguồn căng thẳng mới: sự chậm trễ kéo dài để sạc lại ô tô điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất